Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công Vinh đề nghị đối chất về vụ xô xát ở sân Thiên Trường

1 ngày sau vụ va chạm giữa lãnh đạo M. Nam Định với HLV trưởng T&T Hà Nội, BTC giải chưa đưa ra được kết luận. Bởi vậy, tiền đạo Công Vinh đã đề nghị được đối chất 3 bên để làm rõ đúng sai.

Công Vinh đề nghị đối chất về vụ xô xát ở sân Thiên Trường

1 ngày sau vụ va chạm giữa lãnh đạo M. Nam Định với HLV trưởng T&T Hà Nội, BTC giải chưa đưa ra được kết luận. Bởi vậy, tiền đạo Công Vinh đã đề nghị được đối chất 3 bên để làm rõ đúng sai.

>>Cầu thủ T&T bị đánh ngay trên sân Thiên Trường

Chủ tịch CLB M. Nam Định, ông Nguyễn Hưng Thái đã lên tiếng giải thích về nguyên nhân dẫn đến những va chạm giữa Phó GĐ Sở VH - TT - DL Đỗ Thanh Xuân (Trưởng ban tổ chức sân Thiên Trường) và HLV Hữu Thắng, sau khi trận đấu kết thúc:

“Theo tôi mọi vấn đề đều bắt nguồn từ pha va chạm giữa Agostinho (31) của T&T Hà Nội và Chinedu (2) đội chủ nhà sau trận đấu. Lúc đó anh Đỗ Thanh Xuân chỉ xuống sân với mục đích can ngăn, nhưng HLV trưởng T&T Hà Nội Nguyễn Hữu Thắng đã có những lời thiếu tôn trọng với anh Xuân như: ''Ông là cái gì mà xuống đây nói?''. Chính tôi cũng nghe thấy rõ câu đó. Hữu Thắng ít tuổi hơn anh Xuân nhiều mà lại phát ngôn như thế là không thể chấp nhận được. Chẳng lẽ cứ ngồi trên ghế HLV thì anh thích quát ai đều được?”.

Một số cán bộ sân Thiên Trường đã tham gia "tích cực" vào vụ xô xát

HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng thừa nhận có tranh cãi với ông Đỗ Thanh Xuân, sau khi ông Trưởng BTC sân Thiên Trường xúc phạm cầu thủ T&T Hà Nội. Nhưng mức độ không như lời giải thích của vị Chủ tịch M. Nam Định: "Trong khi Agostinho và Chinedu va chạm, ông Xuân đã vào sân xúc phạm một số cầu thủ T&T Hà Nội. Lúc đó tôi chỉ nói ''Chú người lớn vào sân làm gì'', nhưng ông Xuân quay ra xúc phạm tôi với những lời lẽ rất vô văn hóa…".

Ngoài màn “đấu khẩu” giữa ông Đỗ Thanh Xuân và HLV Hữu Thắng, tiền vệ Benicio (21) và trung vệ Đại Đồng (12) của T&T Hà Nội còn bị một số cán bộ thuộc sân Thiên Trường đuổi đánh trọng thương. Để làm rõ đúng trách nhiệm và nguyên nhân dẫn đến vụ xô xát, tiền đạo Công Vinh đã đề nghị BTC giải tổ chức buổi đối chất công khai giữa 3 bên ngay tại trụ trở VFF.

“Lúc xảy ra xô xát, tôi và HLV Hữu Thắng không hề có lời lẽ khiêu khích ông Đỗ Thanh Xuân. Chúng tôi chỉ lo can ngăn và bảo vệ cầu thủ của mình mà thôi. Để làm rõ trách nhiệm, phía BTC giải có thể mở một cuộc đối chất công khai. Tôi và HLV Hữu Thắng sẵn sàng đối chất với ông Đỗ Thanh Xuân, đã công khai thì cùng cần có sự góp mặt của báo chí để cùng nhìn nhận…”.

Ai là người khơi mào ra vụ “đấu khẩu”? Đó là điều chưa thể xác định, bởi lúc này cả M. Nam Định lẫn T&T Hà Nội đều khẳng định mình đúng. Nhưng có một sự thực mà M. Nam Định khó chối cãi, đó là việc một số cán bộ thuộc thành viên BTC sân Thiên Trường cũng lao vào sân đuổi đánh cầu thủ T&T Hà Nội, đã được các phóng viên ảnh tác nghiệp trên sân ghi lại rất rõ ràng.

Đây là một sai phạm rất nghiêm trọng của BTC sân Thiên Trường, bởi là những người có quyền và trách nhiệm tổ chức trận đấu, lẽ ra các thành viên BTC chủ nhà phải nỗ lực ngăn chặn các hành động quá khích thay vì “đổ thêm dầu vào lửa” khiến cho tình hình trở nên xấu hơn.

Hôm nay Giám đốc ĐH Nguyễn Quốc Hội (T&T Hà Nội) khẳng định, T&T Hà Nội sẽ đề nghị BTC giải phải làm rõ danh tính của những cán bộ tham gia đuổi đánh cầu thủ đội khách:

“Chắc chắn chúng tôi sẽ kiện đến cùng, vì sự việc xảy ra trên sân Thiên Trường rất nghiêm trọng, nó đe dọa đến sự an toàn và tính mạng của các cầu thủ. Trách nhiệm của BTC sân là bảo vệ trận đấu, bảo vệ an toàn cho đội khách. Nhưng ở sân Thiên Trường chính các cán bộ lại tham gia vào việc tấn công cầu thủ T&T Hà Nội. Hành động của một số cán bộ sân Thiên Trường thể hiện rõ sự hung hãn và côn đồ, BTC giải cần phải có những biện pháp cứng rắn để nghiêm trị…”.

Là người trực tiếp theo dõi trận đấu trên sân Thiên Trường, chiều nay Tổng thư ký, kiêm trưởng BTC giải Trần Quốc Tuấn khẳng định sẽ thúc đẩy nhanh việc thu thập hồ sơ, chứng cứ để chuyển sang Ban kỷ luật xử lý vụ việc trong thời gian sớm nhất có thể.

Theo Dân Trí

Theo Dân Trí

Bạn có thể quan tâm