Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Công viên nước ở Australia bị phản ứng vì cấm bikini hở bạo

Một công viên nước ở Australia đang bị gọi là phân biệt giới tính sau khi triển khai lệnh cấm quần bikini hở “táo bạo”.

Công viên nước Adventure World ở Perth, vốn tự giới thiệu là một công viên nước thân thiện với gia đình, đã đăng tải bức đồ họa (infographic) lên trang Facebook của mình, thông báo cho các du khách rằng những chiếc quần bikini khoe thân táo bạo sẽ không còn được phép sử dụng ở công viên này.

Infographic có những hình ảnh cho thấy hai lựa chọn quần bikini thích hợp là những chiếc phủ kín vòng ba, trong khi hai mẫu bikini khác nay sẽ bị cấm là quần bơi lọt khe và quần cắt cao. Những hình ảnh này còn đi kèm cảnh báo: “Đừng quá táo bạo”.

Cong vien nuoc o Australia bi phan ung vi cam bikini ho bao hinh anh 1
Đồ họa của Adventure World thể hiện 2 mẫu quần bikini được chấp nhận và 2 mẫu bị cấm. Ảnh: Facebook. 

Ngay sau khi phía công viên đăng tải bức ảnh, bão phản ứng lập tức nổi lên.

Một số người dùng mạng xã hội tán thành luật lệ này, họ nói rằng thực sự không thích hợp đối với trẻ em khi phải chơi ở công viên nước với những người lớn mặc quần bikini gần như không mặc gì.

“Tôi hoàn toàn ủng hộ việc khoe một cơ thể đẹp! Nhưng tôi thà để con ở nhà còn hơn khi mông phụ nữ tràn lan khắp nơi”, một người viết.

Tán thành với ý kiến trên, một người khác thêm vào: “Không thể tự hào hơn với hành động này của công ty. Trong chuyến thăm gần đây tới công viên cùng với 3 đứa trẻ, tôi không thể tin khi chứng kiến những cảnh tượng hở hang không mong muốn”.

Tuy nhiên, nhiều người khác tỏ ra không vui với luật lệ về đồ bơi này, họ cho rằng đây là hành động phân biệt giới tính và là một cách “miệt thị ngoại hình”.

“Cảm ơn Adventure World vì kiểm soát cơ thể của phụ nữ. Vậy giờ phiên bản của đàn ông đâu”, một người bình luận.

Một người khác tán thành: “Và đây chính là lý do tại sao phân biệt giới tính vẫn tồn tại”.

Sau khi vấp phải những phản hồi gay gắt, Adventure World ra tuyên bố khẳng định luật lệ của họ hoàn toàn phù hợp với các công viên khác ở Australia.

“Xin đừng lẫn lộn vấn đề. Cập nhật mới này về tiêu chuẩn trang phục và chỉ là tiêu chuẩn trang phục thôi. Nó không phải chi tiết giới tính”, tuyên bố nêu rõ.

“Adventure World là một công viên nước thân thiện với gia đình. Chúng tôi vẫn được thông tin về xu hướng của kinh doanh (công viên nước). Và quyết định này phù hợp với những quy định tại các công viên khác trên toàn quốc”.

Du khách Đài Loan bị phạt vì mặc bikini hai mảnh ở biển Philippines

Một nữ du khách Đài Loan 20 tuổi vừa bị phạt 2.500 peso (49 USD) sau khi trở nên nổi tiếng vì bộ bikini hai mảnh cô mặc ở đảo Boracay của Philippines.


Hà Lan

Bạn có thể quan tâm

Thế giới