Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Công viên giải trí sơ tán nhân viên vì tưởng đồ chơi là bom

Khoảng 500 nhân viên tại Disneyland Hong Kong (Trung Quốc) đã được sơ tán khẩn cấp hôm 13/2 do tưởng món đồ chơi trẻ em là một quả bom.

Sự việc xảy ra vào khoảng 12h30, khi một gói bưu kiện bí ẩn được gửi đến trụ sở Disneyland Hong Kong. Còi báo động đã được bật lên trong phòng thư tín, sau khi máy quét X-ray phát hiện gói bưu kiện được gửi cho Giám đốc điều hành của công viên có chứa dây điện và pin. Ngay lập tức, các nhân viên an ninh và chó nghiệp vụ đã được huy động để kiểm tra gói bưu kiện bí ẩn.

Lo sợ điều tồi tệ nhất có thể xảy ra, hàng trăm nhân viên vội vã sơ tán ra khỏi tòa nhà, và cảnh sát chống khủng bố, chuyên gia xử lý bom, xe chữa cháy, xe cứu thương đến hiện trường.

Disneyland Hong Kong so tan 500 nhan vien vi nham do choi la bom anh 1
Buzz Lightyear là một đồ chơi, nhân vật trong phim hoạt hình "Câu chuyện đồ chơi". Ảnh: Shanghaiist.

Sau vài giờ, các chuyên gia xác định gói bưu kiện bí ẩn không phải là một quả bom, mà là đồ chơi Buzz Lightyear bị hỏng, kèm theo lá thư khiếu nại từ một khách hàng. Ông này đã đặt mua Buzz Lightyear cho con trai, nhưng đã tức giận khi thấy bên trong hộp món đồ chơi bị hỏng.

Disneyland Hong Kong đã hoạt động trở lại bình thường sau sự cố trên.

Hôm 9/2, cảnh sát tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) cũng gặp phải một tình huống nhầm lẫn dở khóc dở cười tương tự. Nhận được tin báo của người dân, rằng có một con hổ xổng chuồng xuất hiện tại công viên Huaguoshan thuộc huyện Trường Hưng, lực lượng cảnh sát đặc nhiệm với đầy đủ trang thiết bị đã được huy động. Tuy nhiên, họ phát hiện ra đó chỉ là một con hổ nhồi bông.

Minh Hải

Theo Shanghaiist

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch Du lịch