Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Công viên bảo tồn san hô Việt Nam được báo Hàn Quốc khen ngợi

Công viên bảo tồn san hô Namaste tọa lạc tại hòn Mây Rút Ngoài (Phú Quốc). Điểm đến được truyền thông Hàn Quốc ca ngợi nhờ vẻ đẹp thuần khiết, là nơi đáng thử khi du lịch đảo ngọc.

Với quỹ san hô thiên nhiên đẹp, công viên bảo tồn san hô Namaste được báo chí Hàn Quốc đánh giá là địa điểm đáng cân nhắc trong chuyến du lịch đảo ngọc. Đây cũng là công viên san hô đầu tiên tại Việt Nam, sở hữu khung cảnh thiên nhiên tuyệt sắc với những rạn san hô rực rỡ trải dài.

“Trong tương lai, Namaste sẽ đóng góp vào sự phát triển du lịch của Phú Quốc bằng cách tập trung vào các dịch vụ sáng tạo và tạo ra những trải nghiệm mới cho du khách”, cổng thông tin News Korea (Hàn Quốc) đăng tải thông tin về công viên bảo tồn san hô Namaste.

Trước đó, hồi tháng 11/2021, sau quyết định "đóng băng du lịch" gần hai năm do dịch Covid-19, UBND tỉnh Kiên Giang và Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, thành phố Phú Quốc cũng chọn Namaste là địa điểm đầu tiên mở cửa đón khách du lịch quốc tế tại địa phương.

Ra đời vào tháng 10/2017, công viên san hô Namaste có tổng diện tích khoảng hơn 1 ha (bao gồm 500 m2 khu vườn ươm san hô và 500 m2 dịch vụ đi bộ dưới đáy biển), chứa gần 200 loài san hô cứng, mềm các loại. Đây là nơi đầu tiên bảo tồn và phát triển các loài san hô tại Việt Nam.

Sau hơn 3 năm đi vào hoạt động, Namaste mỗi năm đón hơn 100.000 lượt khách đến trải nghiệm dịch vụ đi bộ dưới đáy biển và tham quan công viên san hô. Ngoài khu phức hợp vui chơi giải trí, nơi đây còn thành công trong việc bảo tồn, xây dựng và phát triển quần thể san hô Phú Quốc với hơn 200 loài san hô các loại, hơn 100 loài cá biển tự nhiên và quần thể thủy sinh đa dạng.

san ho Phu Quoc anh 3

Namaste mỗi năm đón hơn 100.000 lượt khách trải nghiệm đi bộ dưới đáy biển và tham quan công viên san hô.

Nhằm ghi nhận nỗ lực của Namaste trong việc kiến ​​tạo không gian mực nước biển và hồi sinh hệ sinh thái biển, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã công nhận Namaste là “Công viên san hô đầu tiên của Việt Nam” vào tháng 1/2020.

Cuối năm 2021, đại diện công viên đã ký kết hợp tác với nền tảng Triip để tiến đến tối ưu việc kết nối du khách và người dân địa phương. Đây được xem là bước tiến mới góp phần thúc đẩy ngành du lịch địa phương thông qua sự hỗ trợ của nền tảng công nghệ blockchain.

san ho Phu Quoc anh 4

Namaste đang tiếp tục triển khai những dự án du lịch tại đảo ngọc Phú Quốc.

Bên cạnh đó, tiếp nối sự phát triển trong năm nay, Namaste dự kiến khai trương Nautilus - Yacht Entertainment Complex, dự án giải trí hàng hải tại đảo ngọc. Ngoài dịch vụ đi bộ dưới biển, du khách có thể tận hưởng nhiều trải nghiệm thú vị như dù lượn, chèo thuyền thúng, lặn biển ngắm san hô. Đây là dự án được du khách yêu thiên nhiên và du lịch biển chông chờ.

Trà Văn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm