Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Công ty YG lặng lẽ tiêu hủy 2 tấn tài liệu khi Seungri bị điều tra

Trong khi vụ scandal của nam ca sĩ Seungri (Big Bang) ngày càng nghiêm trọng thì động thái của công ty quản lý YG bị nghi ngờ là hành vi tiêu hủy chứng cứ.

Sáng ngày 28/2, phóng viên của tờ Chosun Ilbo túc trực tại trụ sở YG Entertainment và bắt gặp công ty này gọi tới 2 xe tải lớn từ một nhà máy xử lý chất thải ở tỉnh Gyeonggi.

Sau đó, nhân viên công ty giải trí YG đã mang nhiều thùng giấy lớn đi ra phía sau tòa nhà và chất lên xe. Trong đó bao gồm nhiều tài liệu, giấy tờ, hành lý... tổng trọng lượng khoảng 2 tấn.

Seungri anh 1
Công ty quản lý của Seungri bí mật tiêu hủy tài liệu.

Phóng viên tờ Chosun Ilbo tiết lộ thêm rằng thái độ của nhân viên công ty rất khẩn trương và họ cẩn thận quan sát xung quanh trước khi vận chuyển trong suốt 2 tiếng đồng hồ. Khi phát hiện có phóng viên túc trực bên cạnh tòa nhà, họ đã đến và yêu cầu: "Không được quay phim, chụp hình".

Khi phóng viên hỏi người của công ty xử lý chất thải thì nhận được câu trả lời là công ty này nhận tiêu hủy tất cả mọi thứ kể cả điện thoại, máy tính cũng như tài liệu.

Lịch làm việc của họ thường bắt đầu từ 9 giờ sáng nhưng đã được YG yêu cầu đến thu dọn từ 5 giờ. Người này cũng nói thêm các công ty giải trí có những quy định riêng nên cũng có lúc được yêu cầu đến sớm.

Seungri anh 2
Seungri tới trình diện cảnh sát và bị thẩm vấn suốt 8 tiếng.

Chosun Ilbo nghi ngờ việc YG đang cố tình tiêu hủy các chứng cứ trong vụ bê bối của Seungri và đã liên hệ với phía công ty này. Một đại diện của YG trả lời: "Đây chỉ là hoạt động dọn dẹp trụ sở diễn ra hàng tháng hoặc hàng quý của công ty".

Phía cảnh sát cũng cho biết vụ bê bối của club cao cấp Burning Sun và công ty YG không có liên quan trực tiếp đến nhau, vì vậy cảnh sát "không thể ngăn cản hành vi tiêu hủy tài liệu của công ty này được".

Trong khi đó, Seungri nhóm Big Bang đã đến sở cảnh sát để trình diện vào tối 27/2. Nam ca sĩ cho biết mình sẵn sàng hợp tác để chứng minh không dùng ma túy. Bạn thân của Seungri - CEO Lee Moon Ho của Burning Sun - trước đó đã bị phát hiện dương tính với ma túy và bị yêu cầu khám nhà.

Ngoài ra, đài jTBC còn đặt nghi vấn Seungri đã lách luật để trốn thuế khi điều hành hộp đêm Monkey Museum. Nam ca sĩ đã đăng ký hộp đêm của mình dưới hình thức "cửa hàng bán lẻ" thay vì "quán rượu giải trí". Tại Hàn Quốc, những tụ điểm ăn chơi bị đánh thuế rất nặng nên hành động của Seungri bị cho là cố tình trốn thuế.

Seungri anh 3
Hộp đêm mà Seungri thường tới biểu diễn và trước đó có cổ phần nhưng lại được đăng ký dưới dạng cửa hàng bán lẻ.

Thậm chí, trước đó hộp đêm Monkey Museum từng bị người dân khiếu nại dẫn đến đóng cửa một lần. Nhưng sau đó cảnh sát tại khu Gangnam tuyên bố không có sai phạm nào tại đây. "Khi chúng tôi tới kiểm tra, không có không gian nào được mở để khách hàng có thể nhảy nhót hoặc chơi đùa giống như tại club cả", cảnh sát cho biết.

Trước đó, một khách nam của club Burning Sun tố cáo nhân viên quán bar đã đánh anh và cảnh sát khu vực bắt giữ anh như tội phạm. Do đó, dư luận Hàn Quốc nghi ngờ Seungri đã móc nối với cảnh sát tại Gangnam và đòi điều tra nam ca sĩ tội hối lộ.

Hiện tại, Seungri đang hứng chịu vô số lời chỉ trích tại Hàn Quốc. Mới đây, công ty quản lý YG thông báo Seungri sẽ hủy đêm diễn ở Osaka ngày 9 - 10/3, Jakarta ngày 17/03 và các lịch trình khác để tập trung cho cuộc điều tra của cảnh sát.

Tiệc thác loạn của giới showbiz: Triệu USD, sex và các trò biến thái

Seungri (Big Bang) bị tố chi hơn 1 triệu USD để thuê trọn một resort trên đảo ở Philippines vui chơi. Những bữa tiệc thác loạn tương tự là chuyện quen thuộc ở showbiz châu Á.
Đông Vũ

Bạn có thể quan tâm

KPOP Big Bang Giải trí