Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công ty xây dựng quán cà phê ở khuôn viên VTV8 bị phạt 40 triệu đồng

UBND quận Hải Châu xử phạt chủ đầu tư quán cà phê trong khuôn viên VTV8 tại Đà Nẵng 40 triệu đồng vì thi công không có giấy phép xây dựng.

UBND quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) đã có quyết định xử phạt hành chính 40 triệu đồng đối với chi nhánh Công ty CP Dịch vụ Cao Nguyên tại TP Đà Nẵng về hành vi xây dựng không phép.

Theo ông Nguyễn Minh Huy, Phó chủ tịch UBND quận, doanh nghiệp này đã xây dựng công trình dịch vụ quảng cáo truyền hình và căng tin tại Trung tâm truyền hình Việt Nam tại TP Đà Nẵng nhưng không có giấy phép xây dựng.

Quan ca phe xay khong phep trong khuon vien VTV8 bi xu phat anh 1

Chưa có giấy phép nhưng Công ty CP Dịch vụ Cao Nguyên tại TP Đà Nẵng đã xây dựng công trình trong khuôn viên VTV8 để kinh doanh. Ảnh: Nguyên Vũ.

"Việc xử phạt căn cứ theo quy định tại điểm c, khoản 5, điều 15 Nghị định 139/2017 của Chính phủ. Theo đó, Công ty cổ phần Dịch vụ cà phê Cao Nguyên bị xử phạt 40 triệu đồng", ông Huy thông tin.

Trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính, Công ty cổ phần Dịch vụ cà phê Cao Nguyên phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng.

Trước đó, vào tháng 8/2019, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Đà Nẵng, Đài Truyền hình Việt Nam đã cho phép thực hiện việc cắt ngọn tháp ăng-ten nằm trong khuôn viên của VTV8 (số 259 Bạch Đằng, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Sau khi cắt ngọn tháp ăng ten nói trên, các cơ quan chức năng quận Hải Châu phát hiện chủ đầu tư là VTV8 đã "cho phép" đơn vị thi công thực hiện việc lấn nền để xây dựng công trình nhưng không có giấy phép xây dựng nên yêu cầu đình chỉ thi công.

Những tháng sau đó, Sở Xây dựng và UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu doanh nghiệp hoàn tất các thủ tục liên quan. Tuy nhiên, đến nay chủ đầu tư vẫn chưa có giấy phép xây dựng nhưng đã khánh thành công trình trên để kinh doanh cà phê.

Đà Nẵng đang tìm đơn vị tháo dỡ phần sai phạm của Mường Thanh

"Quận Ngũ Hành Sơn đã đấu thầu lần 1 nhưng vẫn chưa tìm được doanh nghiệp đáp ứng các yêu cầu để tháo dỡ các hạng mục sai phạm của Mường Thanh Sơn Trà", ông Chinh nói.

Nguyên Vũ

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Xã hội