Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công ty Trung Quốc trả 100.000 NDT thuê người ngủ suốt ngày

Một công ty Trung Quốc đăng tuyển công việc được cho là thoải mái nhất thế giới khi người này chỉ "hoàn toàn ngủ" với mức lương 100.000 nhân dân tệ (gần 14.500 USD) mỗi năm.

Báo South China Morning Post cho biết công ty đăng tuyển là Nao Baijin, một doanh nghiệp có tiếng trong ngành thực phẩm chức năng bổ sung ở Trung Quốc

Những người được tuyển thực chất là để kiểm tra hiệu quả hàng hóa do công ty này sản xuất ra. Các sản phẩm nhằm giúp người lao động ở những ngành nghề khác nhau có thể dễ dàng đi vào giấc ngủ sau một ngày làm việc.

cong ty Trung Quoc thue nguoi ngu anh 1
Nhân viên ngủ ngay tại một công ty công nghệ Trung Quốc. Ảnh: Reuters.

Sau đó, họ phải viết báo cáo thuật lại việc các thực phẩm bổ sung ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ như thế nào.

Cư dân mạng Trung Quốc gọi đây là công việc "thoải mái nhất thế giới". Tiêu chuẩn tuyển dụng cũng không quá khắt khe, khi điều kiện chính là ứng viên phải là người mê ngủ.

Một chuyên viên nhân sự cho biết công việc đánh giá chất lượng giấc ngủ không phải là hiếm trên thế giới, đặc biệt tại những bệnh viện lớn ở Mỹ.

Trên thực tế, đây là một trong những vị trí được săn đón xuất phát từ tình hình rằng 30% dân số nước này bị mất ngủ. Mức lương cho công việc này ở Mỹ cũng khá cao, có thể đến 300.000 USD/năm.

Tuy nhiên, dù nhu cầu chăm sóc sức khỏe gia tăng tại Trung Quốc, chứng mất ngủ vẫn chưa được đánh giá đúng tầm so với mức độ nghiêm trọng của nó.

Người già nghèo chật vật mưu sinh ở Hàn Quốc

Thế hệ từng biến Hàn Quốc thành cường quốc kinh tế giờ phải sống trong cô độc và nghèo khó. Họ cố gắng tự vượt qua khó khăn tuổi già mà không trông đợi vào chính phủ hay con cái.

Việt kiều nghèo chật vật sống ở Little Saigon

Đằng sau vẻ ồn ào, náo nhiệt ở khu Little Saigon, quận Cam, bang California, nhiều Việt kiều vẫn phải sống trong những căn phòng chật hẹp và bám trụ với kế sinh nhai hàng ngày.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới