Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công ty tiếp tay cho Trịnh Sảng nhận án phạt nặng

Công ty Văn hóa Bắc Kinh đang bị thanh tra, còn dự án "Thiến nữ u hồn" đối mặt nguy cơ bị cấm lên sóng vĩnh viễn.

China Daily đưa tin bộ phim Thiến nữ u hồn (tên mới: Chỉ hỏi kiếp này lưu luyến biển xanh) đối diện với nguy cơ bị cấm chiếu vĩnh viễn vì bê bối của Trịnh Sảng và công ty chế tác.

Theo đó, từ tháng 4/2019, Tổng cục Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc ban hành chỉ thị yêu cầu công ty giải trí, chế tác phim nghiêm túc thực hiện Chính sách bình ổn thù lao. Tổng cát-xê diễn viên không vượt quá 40% chi phí sản xuất.

Trinh Sang tron thue anh 1

Trịnh Sảng và công ty Văn hóa Bắc Kinh bị điều tra. Ảnh: Weibo.

Nếu đơn vị nào bị phát hiện trả thù lao không đúng quy định và có hành vi che giấu sai phạm, sẽ bị đình chỉ sản xuất hoặc cấm phát sóng vô thời hạn đối với dự án đã quay xong.

Hiện tại, công ty Văn hóa Bắc Kinh đối mặt án phạt đầu tiên của giới chức Trung Quốc.

Đơn vị này không chỉ trả thù lao sai quy định, còn bị nghi vấn tiếp tay cho sao nữ làm hợp đồng âm dương để trốn thuế.

Theo Nhật báo Kinh tế Bắc Kinh, Tổng cục Thuế Trung Quốc đã ban lệnh cấm giao dịch chứng khoán, ký kết hợp đồng mới với công ty Văn hóa Bắc Kinh. Đội điều tra cũng được cử đến tổng kiểm tra hoạt động giao dịch kinh tế trong nhiều năm qua của đơn vị này.

Tờ báo cho biết động thái của Tổng cục Thuế đang khiến công ty Văn hóa Bắc Kinh lao đao, đứng trước nguy cơ phá sản. Từ đầu năm 2019 đến nay, báo cáo tài chính cho thấy công ty này lỗ nặng, không đủ tài chính để trả cả gốc lẫn lãi vay cho ngân hàng.

Tối 28/4, CCTV đưa tin Tổng cục Thuế Trung Quốc và Ban Tuyên giáo Trung ương yêu cầu cơ quan thuế ở Thượng Hải và các địa phương khác xác minh, điều tra vụ việc nghệ sĩ Trịnh Sảng dùng hợp đồng âm dương để trốn thuế.

Giới chức Trung Quốc nhấn mạnh cần phải xử lý nghiêm khắc các hành vi vi phạm luật thuế quan của nữ diễn viên, cá nhân và đơn vị có liên quan.

Theo điều tra của Thanh niên Nhật báo, nhiều công ty đứng tên Trịnh Sảng giải thể không rõ nguyên nhân sau 3-4 tháng thành lập. Cô bị nghi vấn lập công ty ma để thực hiện hành vi trục lợi bất chính.

Tính cách thật của Trịnh Sảng

Trịnh Sảng thừa nhận chuyện không trả tiền khi đi siêu thị, bỏ rơi thú cưng trong các đoạn tin nhắn cùng bạn trai cũ Trương Hằng.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm

Giải trí