Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công ty quay phim vụ 'mưa tiền' ở Huế bị phạt 7 triệu đồng

Thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao Thừa Thiên - Huế đã xử phạt công ty quay phim cảnh "mưa tiền" ở buổi ra mắt cuốn sách "Dám làm giàu" của ông Phạm Tuấn Sơn.

Ngày 20/6, Thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đơn vị đã lập biên bản xử phạt đơn vị quay phim cảnh "mưa tiền" là Công ty TNHH Ballooning Media (trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh). Doanh nghiệp này bị xử phạt vì đã có vi phạm trong hoạt động quảng cáo.

Rai mua tien anh 1
Tác giả cuốn sách "Dám làm giàu". Ảnh: Hồ Minh.

Công ty TNHH Ballooning Media là đơn vị tổ chức quay phim cảnh "cơn mưa tài lộc" tại sân vận động Tự Do (TP Huế) để quảng bá ra mắt cuốn sách "Dám làm giàu" của doanh nhân Phạm Tuấn Sơn. Theo đó, doanh nghiệp này treo băng rôn quảng cáo cuốn sách "Dám làm giàu" nhưng không thực hiện thủ tục xin phép theo quy định.

Thanh tra Sở đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty TNHH Ballooning Media với số tiền 7 triệu đồng. Việc xử phạt được căn cứ theo quy định của Chính phủ về việc "không thông báo về nội dung quảng cáo trên mỗi bảng, mỗi băng rôn đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền nội thực hiện quảng cáo".

Ông Nguyễn Văn Hà, Chánh Thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết Sở chỉ xử phạt về lĩnh vực văn hóa tức là công ty này quảng cáo treo băng rôn nhưng không thông báo xin phép.

"Hiện không có văn bản quy phạm pháp luật nào cấm hành vi rải tiền cũng như xử phạt hành vi này nên rất khó xử lý hoạt động rải tiền của doanh nhân Phạm Tuấn Sơn", Chánh thanh tra Sở cho hay.

Rai mua tien anh 2
Sân vận động Tự Do, địa điểm rải mưa tiền. Ảnh: Google Maps.

Tác giả vụ 'mưa tiền' từ khinh khí cầu xin lỗi dư luận

Ông Phạm Tuấn Sơn thừa nhận là người phát kiến ý tưởng "mưa tài lộc". Người này chân thành xin lỗi các cơ quan chức năng và công chúng vì sự việc đáng tiếc đã xảy ra.

Bay khinh khí cầu rải mưa tiền để quảng bá sách

Tác giả cuốn sách từ trên khinh khí cầu vung nhiều bao lì xì tiền với mệnh giá 5.000-10.000 đồng xuống sân vận động. Bên dưới, các diễn viên được bố trí sẵn để nhặt tiền.
Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

Xã hội