Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công ty phim Trung Quốc bồi thường 5.400 USD vì làm lộ số điện thoại

Đoàn phim "Hero Dog" làm lộ số điện thoại khiến người đàn ông họ Đào gặp rắc rối. Công ty sản xuất dự án phim này vừa bị phán thua kiện.

Ngày 29/5, China Times đưa tin tòa án Bắc Kinh đưa ra phán quyết với vụ kiện dân sự giữa nguyên cáo họ Đào và bị cáo là công ty sản xuất phim Perfect Film and Television.

Nguyên nhân là tác phẩm Hero Dog do đơn vị này sản xuất vào năm 2015, trong quá trình phát sóng đã để lộ số điện thoại cá nhân của người đàn ông họ Đào. Ông này sau đó liên tục nhận được hàng trăm cuộc gọi từ khán giả trong một ngày. Trong nhiều năm, ông Đào liên tục bị làm phiền khi số điện thoại bị lộ.

Cong ty anh 1

Công ty sản xuất bộ phim Hero Dog bị phán thua kiện, phải bồi thường về vật chất lẫn tinh thần cho nguyên cáo. Ảnh: Sina.

Trước việc cuộc sống và công việc bị xáo trộn nghiêm trọng, họ Đào đâm đơn kiện công ty sản xuất tác phẩm. Sau gần 6 năm tranh chấp, tòa án đưa ra phán quyết Perfect Film and Television thua kiện, phải công khai xin lỗi và bồi thường 35.000 NDT (khoảng 5.400 USD).

Perfect Film and Television là công ty đầu tư, sản xuất và phân phối phim ảnh hàng đầu Trung Quốc, có 81 công ty gián tiếp giữ cổ phần. Các bộ phim đơn vị này từng chế tác có thể kể đến Chúng ta kết hôn nào, Hot Girl, Lục Trinh truyền kỳ.

Thủ đoạn gian lận trong giới showbiz Trung Quốc

Theo Tân Hoa Xã, nghệ sĩ thường dùng thủ đoạn tinh vi để lách thuế với mục đích bỏ túi hàng chục triệu USD.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm