Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Công ty ở TP.HCM nhập trái phép 3.042 hộp thuốc ở danh mục thuốc độc

Công ty này đã bị xử phạt 160 triệu đồng và đình chỉ hoạt động nhập khẩu trong thời gian 9 tháng.

Mới đây, ông Tạ Mạnh Hùng, Phó cục trưởng Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), đã ký văn bản xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Phân phối Liên hợp Đông Dương (Công ty Đông Dương).

Cụ thể, công ty này đã nhập khẩu 3.042 hộp thuốc Capetero 500, SĐK VN2-305-14, số lô CAH221625B và CAH221626B, có chứa hoạt chất Capecitabine. Sản phẩm này thuộc danh mục thuốc độc nhưng công ty Đông Dương không có giấy phép nhập khẩu.

Thuốc viên nén bao phim Capetero 500 là thuốc được dùng trong điều trị ung thư đại trực tràng và ung thư vú.

Theo văn bản, Công ty Đông Dương bị xử phạt 160 triệu đồng. Bên cạnh đó, cục tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề dược của người chịu trách nhiệm chuyên môn là bà Nguyễn Thị Hồng Vân; đình chỉ hoạt động nhập khẩu thuốc và nguyên liệu làm thuốc đối với Công ty Đông Dương trong vòng 9 tháng.

Đối với 2 lô thuốc vi phạm, Cục Quản lý Dược buộc đưa ra khỏi lãnh thổ Việt Nam hoặc tái xuất số lượng thuốc trên. Trường hợp không áp dụng được biện pháp này, chúng bị tiêu hủy toàn bộ.

Công ty TNHH Phân phối Liên hợp Đông Dương có địa chỉ trụ sở chính ở phường Linh Trung, TP Thủ Đức, TP.HCM. Tổng giám đốc là bà Trần Thị Thanh Thủy.

Hai hành vi sai phạm của Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc

Cơ sở y tế này vừa bị xử phạt 20 triệu đồng do hành vi sai phạm liên quan quá trình tiếp nhận bệnh nhân Covid-19.

Cho anh trai ‘sống lại’, khai tử cha mẹ để lừa hàng triệu USD bảo hiểm

Giả bệnh, cho người thân “sống lại” là những mánh khóe thường được sử dụng nhằm trục lợi tiền bảo hiểm. Các hành vi này đều bị phát giác và xử phạt nặng.

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm