Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công ty ngoại đổ bộ 'đỏ mắt' tìm giám đốc nhà máy

Yêu cầu nhân sự Tổng giám đốc nhà máy hoặc Trưởng phòng kỹ thuật sản xuất có xu hướng gia tăng do nhiều công ty sản xuất Trung Quốc đang di dời đến Việt Nam.

Adecco Việt Nam, nhà cung cấp các giải pháp nhân sự uy tín có trụ sở chính tại Thụy Sỹ vừa công bố cung-cầu thị trường nhân sự trong quý 3-2019.

Đại diện Adecco phân tích nhu cầu về nhân lực trong quản lý sản phẩm và trưởng phòng tiếp thị tại các công ty hàng tiêu dùng vẫn khá lớn. Đặc biệt những công việc trong ngành sản xuất tăng mạnh so với cùng kỳ quý 3 năm 2018.

cong ty ngoai tim giam doc nha may anh 1

Trong đó vai trò quản lý nhà máy như tổng giám đốc nhà máy hoặc trưởng phòng kỹ thuật sản xuất có xu hướng gia tăng do nhiều công ty sản xuất Trung Quốc đang di dời đến Việt Nam.

Bà Lê Nguyễn Ngọc Thanh, Giám đốc văn phòng TP.HCM, Adecco Việt Nam, đánh giá xu hướng này cũng thúc đẩy sự gia tăng vị trí quản lý nhân sự cho các nhà máy, đặc biệt là những người có kinh nghiệm trong các tổ chức quy mô lớn với nhiều nhân công. Theo đó để chuẩn bị cho năm tiếp theo, việc thành lập nhà máy mới sẽ đòi hỏi nhiều chuyên gia quản lý chất lượng, sản xuất hơn nữa để nâng cao sản lượng của họ.

Cũng trong quý 3, các tổ chức dược phẩm và công nghệ đang cần thu hút nhân tài khá đáng kể.

Cụ thể các công ty công nghệ có nền tảng ứng dụng trên điện thoại và các công ty công nghệ tài chính có nhu cầu cao đối với vị trí giám đốc sản phẩm và nhân lực về kinh doanh thông minh (BI), trí tuệ nhân tạo. Dự báo nhân sự ngành này vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong quý 4/2019 và năm 2020.

Nhiều ngân hàng đang tuyển dụng, quy mô cả nghìn người

3/4 ngân hàng trong nhóm Big4 đã có thông báo về việc tuyển dụng đợt cuối năm. Nhiều ngân hàng khác cũng ồ ạt tuyển người với quy mô cả nghìn nhân sự.

https://plo.vn/kinh-te/doanh-nghiep-cong-dong/dieu-hanh-bay-mang-ve-ngan-sach-hon-2500-ti-dong-862669.html

Theo Phong Điền/ Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh Hàng không