Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công ty mẹ của Victoria's Secret bị kiện vì quấy rối tình dục

Cổ đông trực tiếp kiện công ty mẹ của Victoria's Secret, tố cáo môi trường làm việc 'độc hại', nơi phái đẹp bị coi là vật rẻ rúng, bị quấy rối thường xuyên.

L Brands Inc, công ty mẹ của Victoria's Secret, đang phải đối mặt với vụ kiện với cáo buộc về “văn hóa làm việc độc hại” tồn tại trong công ty suốt nhiều năm, theo Bloomberg Law.

Vụ kiện được đệ trình lên bởi John Giarratano, cổ đông của L Brands. Hồ sơ bao gồm nhiều bằng chứng, tài liệu ghi chép lại các hành vi “quấy rối tình dục, phân biệt đối xử và trả đũa cá nhân” giữa các lãnh đạo cấp cao của công ty này.

“Trong khi Victoria Secret’s bị chỉ trích nhiều lần trong những năm gần đây vì hình ảnh người mẫu gợi dục, còn các cô gái thường bị miêu tả như một đối tượng phục vụ tình dục, công chúng vẫn chưa biết hết những xấu xa, bẩn thỉu bên trong nội bộ công ty. Các bí mật này cần bị phơi bày”, phía luật sư của Giarratano nói.

victoria's secret sup do anh 1

Các bê bối liên tục của Victoria's Secret trong những năm qua khiến thương hiệu dần lụi bại và bị công chúng quay lưng.

Theo Giarratano, hội đồng quản trị của L Brands đã thất bại trong việc “điều tra và có hành động giải quyết kịp thời đối với các khiếu nại quấy rối tình dục”, cũng như việc thiếu trách nhiệm, cố gắng phớt lờ các hành vi sai trái của giám đốc điều hành L Brand Les Wexner. Hồi tháng 2, Wexner đã từ chức khỏi vị trí CEO sau gần 60 năm đứng đầu công ty.

Theo biên bản tòa án, Giarratano đã yêu cầu lời giải thích từ L Brands cho bài báo trên New York Times xuất bản vào đầu tháng 2, với nội dung bóc trần văn hóa coi thường phụ nữ, quấy rối tình dục tại Victoria’s Secret.

Các tài liệu cho hay phía công ty đã đồng ý với yêu cầu của cổ đông xong không đưa ra bất kỳ giấy tờ nào liên quan và hoàn toàn không có động thái gì giải thích kể từ ngày 3/4.

victoria's secret sup do anh 2

Đằng sau vẻ ngoài quyến rũ của các thiên thần, môi trường làm việc tại VS bị coi là nơi rẻ rúng phụ nữ, coi phái đẹp như dụng cụ thỏa mãn tình dục.

“Vụ kiện càng là minh chứng cho những bê bối gần đây mà Victoria’s Secret gặp phải. Thương hiệu này cần khẩn cấp thay đổi môi trường, văn hóa làm việc”, phía Giarratano ghi trong hồ sơ gửi lên tòa.

Trong các cáo buộc, vụ kiện cũng đề cập đến tỷ phú bị buộc tội buôn người, ấu dâm Jeffrey Epstein và mối quan hệ thân thiết của ông ta với Victoria’s Secret. Wexner trước đây đã thuê Epstein làm cố vấn cá nhân và sau đó cố gắng tránh xa vị tỷ phú sau khi một loạt bê bối bị phơi bày. Một cuộc điều tra của The Times tiết lộ nhiều chuyện sai trái của Epstein dưới danh nghĩa nhà tuyển dụng cho Victoria’s Secret.

Theo báo cáo, vào tháng 9 năm ngoái, Wexner lên tiếng nói rằng trước đó đã chấm dứt mối quan hệ của mình với Epstein tại một cuộc họp của L Brands.

“Chúng ta ai cũng từng bị bạn bè phản bội. Thân thiết và bị lợi dụng bởi một người xảo quyệt, đồi trụy là điều khiến tôi cảm thấy xấu hổ. Nhưng đó đã là quá khứ”, Wexner phát biểu.

Trước vụ kiện mới nhất, L Brands vẫn chưa có động thái phản hồi nào.

20 năm tự chế xe cấp cứu, miễn phí chở bệnh nhân ở nông thôn đi viện Sau khi người mẹ qua đời vì không kịp cấp cứu tạm thời, Karimul Haque (Ấn Độ) quyết định sẽ không để người dân nào ở ngôi làng hẻo lánh của mình chịu tình cảnh tương tự.

Hành trình cứu phụ nữ Ấn Độ khỏi định kiến kỳ kinh nguyệt là dơ bẩn

Từ tìm về các vùng nông thôn hẻo lánh cho đến sản xuất băng vệ sinh đảm bảo chất lượng, nam giới ở Ấn Độ đang cố giúp phái yếu không còn phải chịu định kiến kinh nguyệt là dơ bẩn.

Hiền Thy

Bạn có thể quan tâm

Đời sống