Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công ty mẹ của GHN và AhaMove xác nhận gọi vốn từ Temasek

Scommerce, công ty mẹ của GHN, AhaMove và nhiều doanh nghiệp logistic khác, xác nhận với Zing.vn đã gọi vốn thành công từ Temasek, quỹ đầu tư của chính phủ Singapore.

Phía Scommerce cho hay đây là vòng gọi vốn lớn nhất của công ty từ trước đến nay. Hai nguồn tin của DealStreetAsia tiết lộ giá trị đầu tư khoảng 100 triệu USD.

Thông tin từ Scommerce khẳng định nguồn vốn từ Temasek sẽ được GHN & AhaMove đầu tư vào những hoạt động chiến lược giúp công ty ngày càng mở rộng phạm vi & chất lượng dịch vụ trên toàn quốc.

ghn goi von tu temasek anh 1
Scommerce, công ty mẹ của GHN, AhaMove và nhiều doanh nghiệp logistic khác, xác nhận với Zing.vn đã gọi vốn thành công từ Temasek, quỹ đầu tư của chính phủ Singapore. Ảnh: GHN.

"Công ty sẽ liên tục nâng cao hạ tầng & đội ngũ nhân sự công nghệ, cũng như đầu tư các hệ thống phân loại hàng tự động. Hệ thống đầu tiên đã ra mắt ở Hà Nội vào tháng 8 và dự kiến tháng 11 sẽ đưa vào hoạt động hệ thống thứ hai với năng suất kỷ lục 40.000 đơn hàng một giờ", Scommerce cho biết.

Thành lập từ năm 2012, GHN Express sau đó được Seedcom đầu tư. Hiện tại, Scommerce phủ sóng khắp cả nước và hợp tác với nhiều cửa hàng và doanh nghiệp, trong đó có nhiều cái tên lớn như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo, Juno, Vinamilk ...

Trước đó, Temasek từng tuyên bố muốn đầu tư vào các "công ty kỳ lân triển vọng" ở Đông Nam Á, tức là các công ty công nghệ được định giá từ 100 triệu đến 1 tỷ USD.

Theo báo cáo của Google và Temasek, Đông Nam Á đang có 70 "kỳ lân" hoạt động. Trong đó, năm 2018, Temasek đã rót vốn vào nền tảng làm đẹp Sociolla, công ty truyền thông sự kiện ONE Championship và startup thương mại điện tử về thời trang Zilingo. Đồng thời, tập đoàn này cũng đầu tư vào VNG, Gojek, Razer và Lazada.

Temasek rót 100 triệu USD vào công ty mẹ của GHN và AhaMove

Nguồn tin của DealStreetAsia cho hay, Tập đoàn đầu tư Temasek của Chính phủ Singapore sẽ đầu tư vào Scommerce - một nền tảng logistics trực thuộc Seedcom (Việt Nam).

Ngô Minh

Bạn có thể quan tâm

Lazada Vinamilk Kinh doanh