Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Công ty may ở Cần Thơ bị cháy có thể thiệt hại trên chục triệu USD

Hiện vẫn chưa có con số thống kê chính thức về thiệt hại xảy ra tại Công ty Kwong Lung - Meko. Cần Thơ đang tổng hợp các thiệt hại để có báo cáo về vụ cháy

Ngọn lửa bùng phát trong đêm ở công ty may tại Cần Thơ Gần 24h ngày 23/3, ngọn lửa bùng phát dữ dội và gần như bao trùm toàn bộ Công ty may Kwong Lung – Meko ở Cần Thơ.

Chiều 27/3, nguồn tin của Zing.vn cho biết UBND TP Cần Thơ đang tổng hợp các thiệt hại sau vụ cháy tại Công ty Kwong Lung - Meko. Theo lãnh đạo TP Cần Thơ, hiện chưa có con số chính thức về thiệt hại tài sản do vụ cháy gây ra.

Tuy chưa thống kê được thiệt hại, nhưng chỉ ước tính số tài sản, nhà xưởng và nguyên vật liệu vừa nhập về để gia công bị cháy, con số thiệt hại đã lên đến khoảng 13 triệu USD

chay cong ty may anh 1
Nhiều máy móc, thiết bị của công ty bị cháy rụi. Ảnh Minh Anh. 

Trả lời báo chí, đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP Cần Thơ, cho biết hiện công tác khám nghiệm hiện trường đang được khẩn trương thực hiện để điều tra, làm rõ.

"Những con số chính xác về thiệt hại hiện vẫn chưa có cơ sở để xác định. Mọi số liệu phải dựa trên những chứng cứ đầy đủ, chính xác chứ không thể dựa vào thông tin một chiều của bất cứ bên nào", đại tá Hạnh thông tin. 

Đến chiều 27/3, công tác phá dỡ các cửa sổ để phun nước làm nguội hiện trường đã hoàn tất. Lực lượng cảnh sát cơ động đã tiếp cận bên trong tòa nhà bị cháy và di dời tài sản, hàng hóa còn sót lại để đưa ra khỏi hiện trường.

chay cong ty may anh 2
Cảnh sát cơ động được tăng cường, hỗ trợ công ty di dời tài sản ra bên ngoài sau vụ cháy. Ảnh Minh Anh. 

Theo kế hoạch, sau khi di dời hàng hóa, các cơ quan chức năng sẽ tiến hành khám nghiệm hiện trường để tìm ra nguyên nhân vụ cháy.

Ông Lâm Văn Lợi, Trưởng Phòng nhân sự Công ty Kwong Lung - Meko, cho hay hiện công ty có một nhà máy tại Khu công nghiệp Trà Nóc 2. Công ty đang huy động máy may thông qua việc mượn máy từ các doanh nghiệp khác. “Trong vài ngày tới có thể bố trí cho khoảng 350 công nhân từ xưởng bị cháy đến làm việc”, ông Lâm thông tin.

Được biết, ông Chen Lai Skuang (65 tuổi, Tổng giám đốc Công ty Kwong Lung - Meko) đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn làm việc liên tục để kết lương cho công nhân đúng định kỳ vào ngày 25 hàng tháng. Đến ngày 5/4, tất cả công nhân của công sẽ được trả lương bình thường.

chay cong ty may anh 3
Lực lượng chữa cháy đã rất nỗ lực để khống chế ngọn lửa. Ảnh: Minh Anh. 

Nhiều công nhân cho biết thêm, bình quân hàng tháng mỗi công nhân được nhận 4 triệu đồng nếu làm 8 giờ/ngày. Còn tăng ca sẽ được từ 5 đến hơn 6 triệu đồng mỗi tháng.

Bà Phạm Thị Khoa, cố vấn HĐQT Công ty CP xây dựng cơ sở hạ tầng KCN TP Cần Thơ, cho biết đang xem xét việc hỗ trợ Công ty Kwong Lung - Meko về giá thuê đất. Công ty may này đang thuê diện tích 17.000 m2 tại KCN Trà Nóc 1 để hoạt động.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an điều tra vụ cháy ở Cần Thơ

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo tập trung điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Xã hội