Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Công ty Hàn Quốc mở quỹ hợp đồng tương lai chỉ số VN30

Sự kết hợp giữa Bloomberg và Công ty Quản lý Đầu tư Hàn Quốc (KIM) sẽ mở cơ hội cho nhà đầu tư nước ngoài dễ dàng tiếp cận và đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam.

Công ty Quản lý Đầu tư Hàn Quốc (KIM), một trong những đơn vị quản lý tài sản lớn nhất Hàn Quốc, đã chấp nhận Chỉ số Hợp đồng Tương lai Bloomberg VN30 làm chỉ số cơ bản cho quỹ giao dịch KINDEX Vietnam VN30 Futures Leverage (H) ETF mới ra mắt tại Hàn Quốc.

Quỹ KINDEX Vietnam VN30 Futures Leverage (H) ETF sẽ sử dụng VN30 Futures, chỉ số hợp đồng tương lai đầu tiên của Việt Nam được ra mắt vào năm 2017, để theo dõi biến động. Sự kết hợp này sẽ mở ra cho các nhà đầu tư Hàn Quốc cơ hội tiếp cận và đầu tư vào Việt Nam, quốc gia có nền kinh tế tăng trưởng nhanh và thường xuyên vượt qua nhiều quốc gia khác trong khu vực ASEAN.

Quỹ này cũng giúp các nhà đầu tư Hàn Quốc có khả năng tiếp cận rộng rãi hơn với thị trường chứng khoán phái sinh tại Việt Nam mà không bị giới hạn khi là nhà đầu tư nước ngoài.

korean investmant management anh 1

Quỹ đầu tư KIM kết hợp với Chỉ số chứng khoán của Bloomberg để ra mắt quỹ KINDEX Vietnam VN30 Futures Leverage (H) ETF. Ảnh: Getty Images.

Theo dữ liệu từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), khối lượng giao dịch trung bình trên thị trường chứng khoán phái sinh đạt 88.740 hợp đồng/phiên trong năm 2019, tăng 12,6% so với cùng kỳ năm trước. Khối lượng giao dịch tiếp tục tăng trong 7 tháng đầu năm 2020, đạt 173.000 giao dịch/phiên, tăng gần 95% so với năm 2019. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường phái sinh của Việt Nam đã thu hút dòng vốn nước ngoài, đặc biệt đối với các sản phẩm như Chỉ số VN30.

Ông Seongin Jeong, Giám đốc các quỹ phái sinh tại KIM, cho biết: “Chúng tôi nhận thấy tiềm năng to lớn trong nền kinh tế đang phát triển tại Việt Nam. Sự phát triển này đến từ những cải cách kinh tế mạnh mẽ của đất nước và vai trò ngày càng tăng của Việt Nam trong chuỗi cung ứng Đông Nam Á. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng ngày càng thể hiện sức hút đối với FDI cùng với sự phát triển tiên tiến của hệ thống tài chính”.

Được thành lập vào năm 1974, Korea Investment Management (KIM) là công ty quản lý đầu tư hàng đầu tại Hàn Quốc với tài sản quản lý hơn 50 tỷ USD. Công ty là đơn vị quản lý tài sản đầu tiên của xứ sở kim chi có mặt tại Việt Nam vào năm 2006. KIM gần đây đã thành lập văn phòng tại nước ta và hiện quản lý các quỹ đầu tư vào Việt Nam trị giá 1.500 tỷ won (1,36 tỷ USD).

Năm 2016, KIM ra mắt quỹ ETF đầu tiên của Hàn Quốc theo dõi Chỉ số VN30 Việt Nam. Tính đến tháng 9/2020, giá trị tài sản ròng của quỹ này lên tới 200 tỷ won (180 triệu USD).

Lộc Y

Bạn có thể quan tâm

Tài chính Kinh doanh