Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công ty du lịch lên tiếng vụ cán bộ bay sang Nhật cùng Trịnh Sướng

Đại diện Vietravel cho biết ông Trịnh Sướng ký hợp đồng cho một nhóm đi du lịch Nhật Bản, nhưng không có tên Phó bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Huỳnh Văn Sum.

Tối 13/6, lãnh đạo Công ty cổ phần Du lịch và Tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam (Vietravel) - Chi nhánh Sóc Trăng lên tiếng về việc đoàn người đi du lịch Nhật Bản cùng chuyến bay với Trịnh Sướng.

Sướng đang bị Công an tỉnh Đắk Nông tạm giam về hành vi Sản xuất, mua bán hàng giả.

Trịnh Sướng ký hợp đồng mua tour cho một nhóm

Trao đổi với Zing.vn, bà Lê Đình Minh Thy, Giám đốc Vietravel Sóc Trăng, cho biết doanh nghiệp có tour du lịch Nhật Bản từ ngày 30/3-3/4. Tour này Vietravel ghép khách các đoàn lẻ ở nhiều tỉnh, thành rồi tập trung đi một chuyến bay, khởi hành tại Tân Sơn Nhất.

Can bo di Nhat Ban voi Trinh Suong anh 1
Vietravel Sóc Trăng, nơi tiếp nhận hồ sơ ông Huỳnh Văn Sum đi du lịch Nhật Bản cùng chuyến bay với Trịnh Sướng. Ảnh: Việt Tường.

"Ngày đó ghép khách nhiều chi nhánh với nhau chứ không riêng đoàn Sóc Trăng. Đây là đoàn du lịch tự túc, làm visa rời cho từng người, không phải doanh nghiệp bảo lãnh. Chính vì đi tự túc nên anh Sum (Huỳnh Văn Sum, Phó bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng - PV) tự đóng tiền và có phiếu thu", lãnh đạo Vietravel Sóc Trăng nói.

Theo công ty du lịch, do cùng hành trình sang Nhật Bản nên Trịnh Sướng gặp các cán bộ của tỉnh Sóc Trăng tại xứ sở hoa anh đào.

Trước thông tin Trịnh Sướng thay mặt Công ty TNHH Mỹ Hưng ký tên mua tour cho đoàn cán bộ Sóc Trăng, đại diện Vietravel Sóc Trăng phản ứng, khẳng định không liên quan gì đến ông Sum.

"Anh Sum đi tự túc, đóng tiền thì tụi tôi ra phiếu thu. Anh Sướng chỉ đứng ra ký hợp đồng đại diện cho nhóm khách của anh ấy thôi. Rất nhiều anh khác đóng tiền đi riêng lẻ chứ không riêng anh Sum", bà Thy nói.

Theo Giám đốc Vietravel Sóc Trăng, cán bộ làm visa đi Nhật Bản theo diện tự túc phải có đầy đủ thủ tục như giấy tờ xin nghỉ phép, chứng minh tài chính. Nếu được doanh nghiệp nào đó bảo lãnh thì thủ tục đơn giản hơn.

"Anh Sum không có ký hợp đồng"

Với lý do làm visa đi du lịch Nhật Bản rất khó, phải có doanh nghiệp bảo lãnh cả đoàn (hoặc tự túc từng người) nên Vietravel Sóc Trăng thu hồ sơ từng khách hàng. Ông Huỳnh Văn Sum đi theo diện tự túc nên phải tự nộp hồ sơ và tự đóng tiền.

"Phiếu thu tiền của anh Sum ghi tháng 1 là vì visa đi Nhật phải làm trước vài tháng. Anh Sum không có ký hợp đồng đi du lịch với công ty vì lãnh đạo nên chăm sóc kỹ lắm, không dám cho các anh làm thủ tục gì nhiều. Với lại bên tôi mới thành lập chi nhánh Sóc Trăng, được địa phương ủng hộ là mừng", nữ giám đốc chi nhánh nói.

Can bo di Nhat Ban voi Trinh Suong anh 2
Ông Huỳnh Văn Sum (thứ 3 từ phải qua) chụp ảnh lưu niệm tại Nhật Bản, trong đó có Trịnh Sướng (thứ 5 từ phải qua). Ảnh: N.T.

Chiều hai ngày trước, ông Lê Văn Hiểu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, nói rằng từng nghe doanh nghiệp của Trịnh Sướng mời cán bộ đi du lịch Nhật Bản. Vì vậy, khi được hỏi vấn đề này tại họp báo, ông Hiểu xem hình thấy có ông Sum nên nghĩ Phó bí thư làm trưởng đoàn.

Ông Sum và Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Phan Văn Sáu cho rằng Phó chủ tịch tỉnh đã nói sai. Theo Tỉnh ủy Sóc Trăng, ông Sum không được phân công làm trưởng đoàn đi Nhật Bản "tham quan, học tập kinh nghiệm" như ông Hiểu nói.

Ông Hiểu cho biết đang viết giải trình gửi Tỉnh ủy Sóc Trăng và sẽ nhận khuyết điểm với ông Sum.

Can bo di Nhat Ban voi Trinh Suong anh 3

Nguyên Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng kể việc đi Nhật do Trịnh Sướng tài trợ

Ông Huỳnh Thành Hiệp và Mai Hồng Thái thừa nhận được đại gia Trịnh Sướng mời đi du lịch Nhật Bản. Khi đến sân bay, họ mới gặp ông Huỳnh Văn Sum, Phó bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Sóc Trăng Xã hội