Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Công ty Điện Quang nhận giải thưởng Sáng tạo TP.HCM năm 2019

Với các giải pháp công nghệ thông minh, Công ty CP Bóng đèn Điện Quang là một trong những đơn vị được xướng tên tại Giải thưởng Sáng tạo TP.HCM năm 2019.

Đầu tháng 6, tại lễ công bố Giải thưởng Sáng tạo TP.HCM năm 2019 do UBND TP.HCM tổ chức, các giải pháp thông minh thế hệ thứ 2 của Công ty CP Bóng đèn Điện Quang là một trong 44 công trình được trao giải.

Các giải pháp thông minh thế hệ thứ 2 của Điện Quang gồm: giải pháp chiếu sáng thông minh Điện Quang Apollo; giải pháp nhà thông minh DQHome; ứng dụng tư vấn chiếu sáng Điện Quang Lightcheck và ứng dụng tư vấn, lắp đặt, sửa chữa điện HomeCare do đội ngũ kỹ sư của Điện Quang phát triển dựa trên sự tiếp thu công nghệ của Mỹ.

Dien Quang Apollo anh 1
Đại diện Điện Quang nhận giải Sáng tạo TP.HCM 2019.

Trong đó, Điện Quang Apollo thế hệ 2 đặt mục tiêu giúp người dùng sử dụng năng lượng hiệu quả, tiết kiệm chi phí bằng cách quản lý và điều khiển các thiết bị chiếu sáng. So với thế hệ đầu tiên, Điện Quang Apollo thế hệ 2 có những tính năng nổi trội, hữu ích hơn như dễ dàng kết nối, tăng cường tính bảo mật, điều khiển chuyển màu nhanh và nhuyễn hơn với 16 triệu màu, tự động tùy chỉnh độ sáng theo ánh sáng tự nhiên, giảm sáng khi không phát hiện chuyển động thân nhiệt...

Không chỉ tập trung cho khách hàng cá nhân, Điện Quang Apollo thế hệ 2 còn cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp 6 giải pháp thông minh: giải pháp chiếu sáng thông minh cho nhà xưởng, văn phòng; hầm xe, nhà kho; nhà hàng, khách sạn; cửa hàng trưng bày; căn hộ nhà ở.

Bên cạnh đó, để giải quyết bài toán tiết kiệm năng lượng cho chiếu sáng công cộng, tiết kiệm chi phí cho các cao ốc, Điện Quang cũng đã hợp tác với tập đoàn Schreder (Vương quốc Bỉ) mang đến giải pháp chiếu sáng công cộng thông minh ứng dụng công nghệ OWLET, với nhiều tính năng hiện đại, ứng dụng, bảo dưỡng và quản lý dễ dàng.

Giải thưởng Sáng tạo TP.HCM là giải thưởng cao quý và ý nghĩa, nhằm biểu dương, tôn vinh các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân người Việt Nam và người Việt Nam ở nước ngoài có công trình, sản phẩm, dịch vụ sáng tạo đóng góp cho sự phát triển của thành phố. Giải thưởng được trao cho Điện Quang là sự ghi nhận định hướng phát triển các giải pháp thông minh mà đơn vị này đã triển khai trong hơn 3 năm qua.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm