Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Công ty điện lực Mỹ tự động tăng nhiệt độ nhà khách hàng

Nhiều khách hàng tại Texas (Mỹ) “tá hỏa” khi trong nhà nóng hầm hập dù đã cài nhiệt độ mát mẻ.

Theo truyền thông địa phương, hộ dân sử dụng bộ điều nhiệt thông minh ở tiểu bang Lone Star phát hiện nhiệt độ họ cài sẵn đã tăng lên. Tất cả do công ty điện lực điều khiển từ xa với mục đích tiết kiệm năng lượng, giảm áp lực lên lưới điện.

Trả lời kênh truyền hình Houston TV, Brandon English cho biết vợ và con gái đã giảm nhiệt độ trên bộ điều nhiệt trước khi ngủ. Khi thức dậy, trong nhà nóng hơn rất nhiều.

Bo dieu nhiet do trong nha anh 1

Nhiều khách hàng tại Texas (Mỹ) “tá hỏa” khi trong nhà nóng hầm hập dù đã cài nhiệt độ mát mẻ. Ảnh: USA Today.

Tại Galveston, Karen Rogers nói trên kênh KPRC rằng cô nhận thấy nhiệt độ trên bộ điều nhiệt tăng lên mà không hề được báo trước. Sau đó, cô phát hiện đây là một phần của chương trình tiết kiệm năng lượng do công ty điện lực khởi xướng.

Trong khi đó, CBS đưa tin bộ điều nhiệt của một số khách hàng công ty điện lực CPS Energy tự động điều chỉnh trong lúc cao điểm.

USA Today cho biết việc điều chỉnh nằm trong chương trình tiết kiệm năng lượng của các công ty điện lực. Chẳng hạn, chương trình Wi-Fi Thermostat Rewards của CPS Energy sẽ giảm hóa đơn tiền điện một lần cho khách hàng nếu dùng bộ điều nhiệt kết nối Wi-Fi. Nhờ đó, công ty có thể điều chỉnh bộ điều nhiệt từ xa.

Theo website của CPS Energy, vào những ngày mùa hè nắng nóng, họ sẽ tăng bộ điều nhiệt lên vài độ nếu cần thiết.

Chương trình tương tự mang tên Smart Savers Texas của Energy Hub cho phép điều chỉnh nhiệt độ bộ ổn nhiệt từ xa trong các sự kiện tiêu tốn nhiều năng lượng. Erika Diamond - Phó Chủ tịch Giải pháp khách hàng tại Energy Hub – chia sẻ khách hàng sẽ được nhận lời mời tham gia chương trình từ công ty điện lực hoặc nhà sản xuất bộ điều nhiệt.

Theo Diamond, vào thời gian cao điểm, chương trình sẽ tăng nhiệt độ trên các bộ điều nhiệt thêm tối đa 4 độ để giảm tiêu thụ năng lượng và giảm tải lưới điện. Dù vậy, những dịp như vậy chỉ diễn ra 2-8 lần mỗi mùa hè.

Đầu tuần này, Hội đồng điều phối điện bang Texas hối thúc người dân tiết kiệm điện vì thời tiết nắng nóng. Vào tháng 2, hàng triệu cư dân nơi này rơi vào cảnh mất điện cho cơn bão mùa đông lịch sử.

Nhân viên ‘Amazon của Hàn Quốc’ bị đối xử thua cả robot

Coupang, sàn thương mại điện tử lớn nhất Hàn Quốc, bị chỉ trích vì cường độ làm việc cao khiến nhân viên gặp thương tích, tử vong do quá sức.

Cách phát hiện nhân viên dùng máy tính công ty đào Bitcoin

Việc nhân viên dùng máy tính công ty để khai thác tiền điện tử là một hành vi phi đạo đức. Đây là những cách để phát hiện ra người nào đang dùng máy tính văn phòng đào tiền số.

https://ictnews.vietnamnet.vn/cuoc-song-so/nong-ky-luc-cong-ty-dien-luc-my-tu-dong-tang-nhiet-do-nha-khach-hang-287911.html

Du Lam/ICT News

Bình luận

Bạn có thể quan tâm