Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công ty đa cấp xin 'chết' sau hơn một năm hoạt động

Sau hơn một năm hoạt động, Công ty TNHH Thương mại Tiến Thịnh Phát tự nguyện xin ngừng hoạt động bán hàng đa cấp.

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa có văn bản thông báo về việc chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Thương mại Tiến Thịnh Phát.

Công ty Tiến Thịnh Phát có trụ sở chính tại số 284A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TP.HCM được cấp giấy chứng nhận bán hàng đa cấp ngày 27/2/2015, sửa đổi bổ sung ngày 27/5/2015. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là bà Nguyễn Thị Ngọc Bích.

Doanh nghiệp này tự nguyện chấm dứt hoạt động bán hàng trên toàn quốc. Thời gian chấm dứt bắt đầu từ ngày 26/9/2016.

cong ty da cap Tien Thinh Phat anh 1
Công ty đa cấp tự nguyện xin 'trảm' sau một năm hoạt động. Ảnh minh hoạ: QĐND.

Cục Quản lý cạnh tranh cho biết trong vòng 90 ngày kể từ thời điểm ra thông báo, Công ty TNHH Thương mại Tiến Thịnh Phát có trách nhiệm hoàn thành các nghĩa vụ đối với người tham gia trong mạng lưới bán hàng đa cấp của mình. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Tiến Thịnh Phát là công ty thứ 26 bị rút giấy phép.

Theo số liệu mới nhất từ Bộ Công Thương, tính đến đầu tháng 11 năm 2016, 25 công ty đa cấp đã bị xoá sổ. Trong đó, 14 công ty bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp, 11 doanh nghiệp tạm ngừng và chấm dứt hoạt động.

Hiện tại, số doanh nghiệp hoạt động giảm từ 67 công ty từ năm 2015 xuống còn 42. Số lượng người tham gia bán hàng đa cấp còn khoảng 500.000 người, con số này giảm 57% so với cùng kỳ năm 2015 là 1,2 triệu người.

6 tháng đầu năm 2016, doanh thu của các công ty đa cấp đạt khoảng 4.000 tỷ đồng. Hàng hóa kinh doanh chủ yếu là thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, đồ gia dụng. Các doanh nghiệp này đã nộp gần 500 tỷ đồng các loại thuế và chi 712 tỷ đồng trả tiền hoa hồng cho người tham gia. 

Công ty đa cấp phải có đường dây nóng giải quyết khiếu nại

Bộ Công Thương vừa bổ sung hàng loạt quy định siết loại hình kinh doanh đa cấp như yêu cầu công ty phải có đường dây nóng, trả hoa hồng cho người tham gia qua chuyển khoản...


Kiều Linh

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh