Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Công ty của ông Trump tính giá khách sạn đắt đỏ cho Sở Mật vụ

Khách sạn của ông Donald Trump đã ít nhất 40 lần tính Sở Mật vụ giá thuê phòng cao hơn mức ngân sách được chính phủ phê duyệt cho các chuyến công tác khi ông còn là tổng thống.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Ủy ban Giám sát Hạ viện do đảng Dân chủ lãnh đạo cho biết Sở Mật vụ đã bị tính giá phòng hơn 800 USD/đêm ít nhất 11 lần khi các đặc vụ lưu trú tại Mar-a-Lago ở Florida, khách sạn Trump ở Washington và các bất động sản khác, AP đưa tin.

Hai lần khác giá tiền phòng lên đến 1.100 USD/đêm. Ủy ban lưu ý rằng ông Trump đã thực hiện hơn 500 chuyến đi đến các bất động sản thương mại của mình khi còn là tổng thống.

Trong số các tài liệu được công bố hôm 17/10, có ghi chép về chuyến đi năm 2017 của con trai lớn của ông Trump, Don Jnr, đến khách sạn quốc tế Trump ở Washington. Chi phí được gửi đến Sở Mật vụ là 1.185 USD/đêm, gấp hơn 5 lần mức công tác phí được chính phủ phê duyệt, ủy ban cho biết.

Tổng cộng, Trump Organization đã gửi hóa đơn ít nhất 1,4 triệu USD cho cơ quan chịu trách nhiệm bảo vệ tổng thống và gia đình, theo hồ sơ của Sở Mật vụ mới được công bố, Bloomberg đưa tin.

Ủy ban cho biết tổng hóa đơn có thể cao hơn vì ủy ban chỉ nhận được hồ sơ tính đến tháng 9/2021. Khoản thanh toán cho các chuyến đi nước ngoài không được liệt kê trong đó.

Hạ nghị sĩ Carolyn Maloney ở New York hôm 17/10 đã gửi thư cho Sở Mật vụ để yêu cầu thêm thông tin. Trong thư, bà viết rằng mức giá “cắt cổ” đó cho thấy “một khoản tiền từ người đóng thuế đã đổ vào các doanh nghiệp của ông Trump”.

Tổ chức Trump nói rằng họ cung cấp phòng và các dịch vụ khác với giá gốc, chiết khấu lớn hoặc miễn phí.

"Gia đình Trump có thể là gia đình đầu tiên trong lịch sử Mỹ không trục lợi từ chính phủ", Eric Trump, con trai của cựu tổng thống, nói trong một tuyên bố.

"Tổng thống Trump đã tài trợ phần lớn chiến dịch của mình bằng bằng cách bỏ hàng trăm triệu USD tiền túi và từ chối hàng tỷ USD trong các giao dịch bất động sản trên toàn thế giới”.

Cựu tổng thống đã nhiều lần bị đảng Dân chủ và các cơ quan giám sát của chính phủ chỉ trích vì những gì họ nói là nỗ lực kiếm tiền từ tiền đóng thuế trong nhiệm kỳ tổng thống của ông.

Ngoài chi phí lưu trú khi ông và gia đình đến thăm các khách sạn và khu nghỉ mát của mình, ông Trump đã tiếp đón nhiều quan chức nước ngoài tại chính các bất động sản của ông, đồng thời yêu cầu chi trả phí lưu trú cho đặc vụ đi cùng.

Con trai ông Trump: Đảng Cộng hòa không còn nữa

Eric Trump, người con thứ ba của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, vừa có tuyên bố gây chú ý khi nói đảng Cộng hòa hiện tại "không còn", mà thay vào đó là "đảng Trump".

Ủy ban điều tra vụ bạo loạn Đồi Capitol triệu tập ông Trump

Ủy ban điều tra của Hạ viện Mỹ hôm 13/10 đã bỏ phiếu ra lệnh triệu tập với cựu Tổng thống Donald Trump nhằm phục vụ điều tra vụ bạo loạn ngày 6/1/2021 tại Điện Capitol.

Bạn có thể quan tâm