Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Công ty của BTS tới Việt Nam tìm kiếm thần tượng nữ

Trong 2 ngày 26-27/10, Big Hit - công ty của BTS - tổ chức tuyển sinh ở Hà Nội và TP.HCM. Thí sinh vượt qua vòng sơ tuyển có cơ hội trở thành thành viên nhóm nhạc nữ mới.

Sau SM, Cube… đến lượt Big Hit Entertainment đến Việt Nam tuyển chọn thực tập sinh mới. Đây là công ty của BTS - nhóm nhạc nam hàng đầu Hàn Quốc hiện nay. Công ty hợp tác Source Music (đơn vị quản lý GFriend) thành lập nhóm nhạc nữ mới vào năm 2021.

Những thí sinh vượt qua vòng tuyển chọn ở Hà Nội và TP.HCM sắp tới có cơ hội trở thành đàn em cùng công ty với BTS. Đặc biệt, họ đứng trước khả năng ra mắt tại thị trường âm nhạc Hàn Quốc nếu vượt qua những vòng kiểm tra và huấn luyện.

Cuộc tuyển chọn mang tên Plus Global Audition được tổ chức tại 16 thành phố trên toàn thế giới trong đó có Hà Nội vào 26/10 và TP.HCM vào 27/10.

big hit tuyen sinh o viet nam anh 1
Big Hit tìm kiếm thành viên nhóm nhạc nữ mới ở Việt Nam. 

Với lần tuyển chọn này, 2 công ty nhất trí sẽ phát huy hết khả năng và tận dụng kinh nghiệm tích lũy được để tìm ra những thành viên tài năng nhất cho nhóm nhạc nữ tân binh thế hệ mới. Đối tượng tuyển chọn lần này là các thí sinh nữ có độ tuổi từ 13 đến 19.

Đặc biệt, mục tiêu ra mắt nhóm nhạc tân binh mới vào năm 2021 được chính CEO Bang Shi Hyuk - nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng và làm nên thành công của BTS hiện nay - lên kế hoạch. 

Big Hit Entertainment được thành lập năm 2005 bởi Bang Shi Hyuk. Thời gian đầu, họ quản lý một số nhóm nhạc như 8Eight, 2AM (hợp tác cùng JYP), GLAM. Năm 2013, công ty cho ra mắt nhóm nhạc BTS theo đuổi phong cách hip hop.

Bang Shi Hyuk làm nên thành công của BTS với nhiều album như Map of the Soul: Persona, chuỗi album Love Yourself, The Most Beautiful Moment in Life: Young Forever… Ngoài ra, ông tham gia sản xuất album The Wonder Years của Wonder Girls, Tonight của Lee Seung Gi, Roman của Teen Top.

BTS ngày càng nổi tiếng, thậm chí thiết lập nhiều kỷ lục của nghệ sĩ Hàn Quốc trên thị trường quốc tế. Theo kết quả kiểm toán năm 2018, nhờ sự tăng trưởng của BTS, Big Hit tăng doanh số 132% so với năm 2017. Từ tháng 7/2019, Big Hit sở hữu công ty con là Source Music.

Biên đạo của BTS tìm kiếm tài năng tại Việt Nam

Ca, nhạc sĩ Yang Jung Seung và biên đạo múa từng làm việc với BTS sẽ đảm nhận vai trò giám khảo cuộc thi hát tiếng Hàn tại Việt Nam.


Lan Phương

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc