Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Công ty Chứng khoán TP.HCM kỳ vọng lãi tiền tỷ mỗi ngày

Kế hoạch lợi nhuận sau thuế năm 2020 của Công ty Chứng khoán TP.HCM là 453 tỷ đồng, tăng 5% so với cùng kỳ 2019. Trung bình mỗi ngày, doanh nghiệp đặt mục tiêu có lãi 1,2 tỷ đồng.

Đại hội đồng cổ đông thường niên của Công ty Cổ phần Chứng khoán TP.HCM (HSC) tổ chức chiều 23/6 đã thông qua kế hoạch kinh doanh 2020 với tổng doanh thu kỳ vọng đạt 1.297 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế mục tiêu đạt 453 tỷ đồng, lần lượt tăng 3% và 5% so với năm 2019.

Hoạt động môi giới, cho vay margin và tự doanh được dự kiến vẫn là các mảng kinh doanh đem lại nguồn thu nhiều nhất cho HSC, lần lượt đóng góp 37%, 34% và 19% tổng doanh thu năm 2020.

Trong hoạt động môi giới, HSC sẽ tập trung tái cấu trúc và nâng cao chất lượng đội ngũ môi giới cá nhân, cùng với việc đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ đẩy mạnh việc áp dụng nền tảng số trong cung cấp dịch vụ. Với mảng môi giới khách hàng tổ chức, công ty hướng đến mục tiêu duy trì 25% thị phần nước ngoài.

Với hoạt động cho vay margin, dư nợ ước tính trung bình sẽ ở mức 4.200 tỷ đồng, không thay đổi đáng kể so với 2019. HSC vẫn sẽ duy trì các chính sách về quản trị rủi ro tín dụng trong hoạt động cho vay margin nhằm hài hòa giữa việc hỗ trợ nhu cầu vốn cho khách hàng nhưng vẫn đảm bảo tuân thủ các tiêu chí về đánh giá chất lượng cổ phiếu cho vay và giảm thiểu rủi ro.

Hoạt động tự doanh năm nay dự kiến đem về 309 tỷ đồng doanh thu cho công ty, tăng 39% so với 2019, chủ yếu do tăng trưởng từ hoạt động đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp. HSC vẫn tiếp tục vai trò quan trọng nhất của hoạt động tự doanh là thúc đẩy phát triển sản phẩm mới thông qua hoạt động tạo lập thị trường, phòng ngừa rủi ro và hỗ trợ giao dịch mua bán cho khách hàng.

chung khoan anh 1

Nhà đầu tư tham dự đại hội cổ đông thường niên của HSC. Ảnh: HSC.

Ngoài 3 mảng kinh doanh chính, HSC dự kiến có thêm 66 tỷ doanh thu từ dịch vụ tư vấn tài chính năm 2020. Công ty đang xúc tiến thêm các giao dịch mới trên thị trường nợ và thị trường vốn để có thêm doanh thu cho hoạt động tư vấn tài chính doanh nghiệp.

Đại hội cổ đông của HSC cũng thông qua việc chi trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt đợt 2 với tỷ lệ 7% (700 đồng/cổ phiếu). Tổng số tiền sử dụng để chia cổ tức lần này dự kiến hơn 210 tỷ đồng, thanh toán cho cổ đông trong tháng 7. Trước đó, công ty đã tạm ứng cổ tức 2019 với mức 5% (500 đồng/cổ phiếu) vào cuối năm 2019. Năm 2020, tỷ lệ chi cổ tức dự kiến cũng là 12% bằng tiền mặt.

HSC hiện là một trong những công ty chứng khoán lớn nhất tại Việt Nam. Đến cuối quý I, thị phần môi giới của HSC trên sàn chứng khoán TP.HCM đứng thứ hai với 11%, xếp sau SSI (12,3%).

Cơ cấu sở hữu HSC gồm 3 cổ đông lớn là quỹ Dragon Capital với 30% cổ phần, Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP.HCM giữ 28,7% vốn doanh nghiệp và quỹ PXP Vietnam nắm 5,9%.

Ông Trịnh Văn Quyết tuyên bố chi tiền tỷ, cổ phiếu FLC nổi sóng

FLC tăng trần với 24 triệu đơn vị được sang tay trong phiên 23/6 sau thông tin Chủ tịch HĐQT Trịnh Văn Quyết đăng ký mua 15 triệu cổ phiếu.

Việt Đức

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh