Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công ty Cấp nước Cà Mau nợ người lao động 22 tỷ đồng

Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Cấp nước Cà Mau vừa ký đơn gửi lãnh đạo đơn vị để yêu cầu trả cho người lao động trên 20 tỷ đồng.

Ngày 1/4, ông Lý Hoàng Trung, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Cấp nước Cà Mau, cho biết ông đã nhận được đơn của công đoàn về việc đòi nợ.

"Chúng tôi đang trong quá trình giải quyết nhưng là chưa có nguồn để trả. Đây là số tiền mà công ty nợ trước khi cổ phần hóa", ông Trung nói.

Đơn đòi nợ do ông Trần Đức Nhuần, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cấp nước Cà Mau, ký ngày 30/3. Theo đơn, từ năm 2001-2013, Công ty TNHH Một thành viên Cấp nước và Công trình đô thị Cà Mau (hiện nay được tách ra 2 công ty) đã nợ lương, thưởng và phúc lợi người lao động với tổng số tiền 21,998 tỷ đồng.

Các khoản nợ được liệt kê rõ như nợ lương 6,4 tỷ, thưởng 6,6 tỷ, phúc lợi gần 9 tỷ đồng.

Theo kết luận của Thanh tra tỉnh Cà Mau cho thấy doanh nghiệp cấp nước bị chiếm dụng vốn 52 tỷ đồng trong thời gian dài nhưng không thu hồi được. Từ những sai phạm tài chính mà Ban giám đốc và kế toán công ty đã bị kỷ luật.

Tổng công ty Đường sắt xin ứng 471 tỷ để trả nợ

Nợ lương công nhân, tiền vật tư và lãi vay ngân hàng chồng chất, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) xin Thủ tướng cho phép Bộ Giao thông vận tải ứng trước 471 tỷ đồng để trả.

 

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Xã hội