Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công ty bất động sản công nghiệp của Vingroup tăng vốn lên 6.000 tỷ

Sau khi thay tên doanh nghiệp và nhân sự điều hành, Vingroup đã tăng vốn điều lệ và cập nhật lại ngành nghề kinh doanh cho Công ty Cổ phần Đầu tư Khu công nghiệp Vinhomes.

Công ty Cổ phần Đầu tư Khu công nghiệp Vinhomes (Vinhomes IZ) mới đây công bố thông tin thay đổi vốn điều lệ. Vốn điều lệ mới của Vinhomes IZ là 6.000 tỷ đồng, tăng 85 lần so với con số 70 tỷ trước đó.

Vinhomes IZ hiện là công ty con của Công ty Cổ phần Vinhomes, tiền thân là Công ty Cổ phần Vingroup Ventures được thành lập vào cuối năm 2018 trước khi được đổi tên vào đầu tháng 2 năm nay.

Trong thông tin thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp lần này, ngành nghề kinh doanh chính của Vinhomes IZ cũng chuyển từ hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp sang kinh doanh bất động sản.

Các dịch vụ tư vấn quản lý, nghiên cứu thị trường cũng được loại ra khỏi nhóm ngành, nghề đăng ký của Vinhomes IZ và thay thế bởi những hoạt động kinh doanh liên quan đến xây dựng, bất động sản, hạ tầng, kho bãi.

Theo Công ty Chứng khoán Bản Việt, ban lãnh đạo Vinhomes đã công bố kế hoạch cho 6 dự án bất động sản công nghiệp tại Hải Phòng và đang trong quá trình nghiên cứu phát triển nhưng chưa tiết lộ chi tiết về mô hình kinh doanh mới.

Cong ty bat dong san cong nghiep cua Vingroup tang von len 6.000 ty hinh anh 1 DJI_0011_zing.jpg

Tổ hợp nhà máy sản xuất VinFast tại Hải Phòng. Ảnh: Phong Vân.

Trong báo cáo cập nhật kết quả kinh doanh quý IV của Vinhomes, doanh nghiệp bất động sản của Vingroup cho biết một trong những định hướng năm 2020 là mở rộng sang lĩnh vực bất động sản công nghiệp để đón đầu lĩnh vực hấp dẫn này và phát triển thêm nguồn doanh thu.

Theo các công ty nghiên cứu bất động sản, thị trường bất động sản công nghiệp tại Việt Nam đang phát triển mạnh theo đà tăng của nguồn vốn đầu tư FDI. Bên cạnh đó, dù tỷ lệ lấp đầy tại các khu công nghiệp ở các tỉnh trọng điểm đang tăng nhanh, quỹ đất dành cho công nghiệp của Việt Nam vẫn còn dồi dào.

Năm 2019, Vinhomes đạt doanh thu thuần 51.826 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 24.206 tỷ. Đây là kết quả kinh doanh cao kỷ lục của doanh nghiệp. Vinhomes hiện chưa công bố kế hoạch doanh thu, lợi nhuận năm 2020 sau khi dời ngày tổ chức đại hội cổ đông thường niên.

Vingroup lấn sân sang bất động sản công nghiệp

Vingroup Ventures đã đổi tên thành Công ty Đầu tư Khu công nghiệp Vinhomes và thay đổi chủ sở hữu. Tổng giám đốc mới của doanh nghiệp là bà Mai Hương Nội, thay thế Shark Linh.

Việt Đức

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Nuoc My thieu hut may tho tram trong hinh anh

Nước Mỹ thiếu hụt máy thở trầm trọng

0

Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) thừa nhận nhu cầu máy thở của bệnh viện tại các tâm dịch Covid-19 vượt xa khả năng cung ứng của kho dự trữ quốc gia.

Du lich lu hanh TP.HCM giam hon 77% doanh thu hinh anh

Du lịch lữ hành TP.HCM giảm hơn 77% doanh thu

0

Theo Cục Thống kê TP.HCM, doanh thu du lịch lữ hành trong tháng 3 của TP đạt 554 tỷ đồng, giảm 64% so với tháng 2 và giảm 77,4% so với cùng kỳ năm trước.

The gioi Di dong sap tung dich vu giong Grab, Now hinh anh

Thế giới Di động sắp tung dịch vụ giống Grab, Now

0 1

Tập đoàn Thế giới Di động cho biết sắp ra mắt ứng dụng "đi chợ thay" với Bách Hóa Xanh trong mùa dịch. Nhân viên công ty sẽ mua hộ và giao hàng trong thời gian ngắn cho khách.

VinFast lan dau cong bo so lieu tai chinh hinh anh

VinFast lần đầu công bố số liệu tài chính

0 6

Trong năm tài chính 2019, nhà sản xuất ôtô VinFast ghi nhận tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu (ROE) âm 29% với khoản lỗ ròng 5.702 tỷ đồng.

Samsung Viet Nam co the sut giam xuat khau 5,8 ty USD hinh anh

Samsung Việt Nam có thể sụt giảm xuất khẩu 5,8 tỷ USD

0 1

Bộ Công Thương cho biết doanh thu và sản lượng toàn cầu của Samsung dự báo sẽ giảm do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Riêng các nhà máy tại Việt Nam có thể giảm 5,8 tỷ USD.