Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Công trường iPhone 8 ngổn ngang, Apple đang hoảng loạn?

Những rắc rối liên tục xảy ra với iPhone 8 khiến dự án cho sản phẩm này như một công trình ngổn ngang, dù ngày ra mắt sản phẩm không còn xa.

Khác biệt, mới mẻ và truyền cảm hứng là những giá trị Apple hướng đến trong năm thứ 10 trình làng iPhone. Tuy nhiên, tạo ra những giá trị đó không dễ dàng. Có vẻ như Táo khuyết đang nếm trải không ít khó khăn trong lần ra mắt iPhone năm nay.

Apple chạy đua với thời gian

Cuối tuần qua, hàng loạt báo cáo khẳng định phụ kiện sạc không dây đi kèm iPhone 8 có thể bị chậm tiến độ. Fast Company cho biết quá trình phát triển iPhone 8 bị đình trệ do vấn đề về kỹ thuật.

Ngoài vấn đề liên quan đến sạc không dây, báo cáo của công ty này còn khẳng định các kỹ sư Apple đang gặp vô vàn khó khăn với cảm biến camera 3D của máy.

iPhone 8 cham tien do anh 1
Apple đang gặp nhiều vấn đề về kỹ thuật liên quan đến iPhone 8. Ảnh: iDropnews.

Đây là điều đáng quan ngại khi nhiều nhà phân tích tin iPhone 8 sẽ loại bỏ Touch ID để thay bằng hệ thống nhận diện khuôn mặt, dựa vào camera 3D này.

Nếu Apple không kịp chạy đua với thời gian để khắc phục các vấn đề này – đều là vấn đề liên quan đến phần mềm, theo Fast Company, hãng chỉ còn 2 phương án.

Thứ nhất, Apple buộc phải lùi ngày ra mắt iPhone 8 – điều hãng cực kỳ không mong muốn. Thứ hai, họ có thể vẫn ra mắt sản phẩm mà thiếu đi một số tính năng quan trọng. Các tính năng này sẽ được cập nhật sau đó.

iPhone 8 beta?

Nói về vấn đề liên quan đến phần mềm Apple gặp phải, một nguồn tin nói với Fast Company rằng bên trong Apple đang hoảng loạn. “Tháng 6 là tháng ác mộng với kỹ sư và nhóm thiết kế của Apple. Không khí hoảng loạn bao trùm nơi đây”, nguồn tin này chia sẻ.

Nếu công ty không thể khiến các công nghệ này hoạt động ổn định, những chiếc iPhone 8 đầu tiên có thể sẽ thiếu đi tính năng sạc không dây. Tính năng này sẽ được kích hoạt sau đó, khi mọi thứ sẵn sàng.

Đây có vẻ không phải truyền thống của Apple: Ra mắt một sản phẩm không hoàn chỉnh và dần dần khắc phục vấn đề. Nó giống như một chiếc iPhone 8 bản beta. Tuy nhiên, thực tế thị trường có vẻ không cho phép họ chậm trễ. Những đối thủ như Galaxy Note 8, Google Pixel 2 sẽ đặt trên vai Apple những áp lực cực lớn.

Cận cảnh bản mẫu iPhone 8 Bản mẫu iPhone 8 sở hữu khung thép, camera dọc và màn hình không viền.

iPhone 8 sẽ biến Apple thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên

Các nhà phân tích tin giá cổ phiếu của Apple có thể cán mốc 200 USD/cổ phiếu trong khoảng thời gian 12 tháng tới.


Đức Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm