Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cổng trường đóng, che bạt sau vụ học sinh tử vong do cây phượng đổ

Sáng 26/5, cây phượng vĩ to tại sân trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM) bất ngờ bị bật gốc. Một nhóm học sinh bị đè dưới cây.

Phụ huynh khóc kể lại cảnh cây phượng đổ Sáng 26/5, một gốc phượng bất ngờ bật gốc khiến nhiều học sinh trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM) bị thương. Trong đó, một học sinh tử vong.

Đến 9h30, nhiều phụ huynh vẫn đứng trước cổng trường. Lực lượng công an và bảo vệ dân phố đến hiện trường để đảm bảo an ninh. Cổng trường đóng, che bạt. Đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM đã xuống trường làm việc.

Phụ huynh Trần Hồng Vũ, có con học lớp 8 ở trường cho biết lúc đưa con đến trường, khoảng 6h15 cây đổ, đè lên một nhóm học sinh. Đến 6h45, xe cấp cứu đến, đưa học sinh đi.

cay phuong vi bat goc o tphcm anh 1

Cây phượng to bật gốc đổ dưới sân trường. Ảnh: PHCC.

Chị C.H., phụ huynh học sinh lớp 7 tại trường cho biết khi nghe thông tin chị rất lo sợ nhưng may mắn xác nhận lại con mình không sao. Chị H. cho hay thời điểm cây phượng bật gốc, đa số học sinh đứng gần đó là khối lớp 6.

cay phuong vi bat goc o tphcm anh 2

Cổng trường đóng kín, che bạt sau khi xảy ra sự việc. Ảnh: Nguyễn Sương.

Một phụ huynh đề nghị giấu tên cho biết nhận điện thoại từ giáo viên, bảo mang bảo hiểm y tế lên trường, chị rất lo lắng. Đến trường, chị mới biết con mình không sao.

Học sinh leo cầu thang thép, đu dây trên đường đến trường

Đạp xe trong sương mù dày đặc, chen chúc trên xe lam, ngồi thùng gỗ băng qua sông... là cách học sinh trên khắp thế giới đối mặt để đến trường trong điều kiện khắc nghiệt.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục