Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cổng trời Đông Giang - điểm đến du lịch xanh

Cổng trời Đông Giang trở thành điểm đến xanh thu hút sự quan tâm của du khách gần xa nhờ khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ cùng những hoạt động thú vị.

Với định hướng đưa Quảng Nam trở thành điểm đến du lịch xanh, sau gần 7 tháng đưa vào vận hành hoạt động Khu du lịch sinh thái Cổng trời Đông Giang, FVG Travel là một trong những đơn vị tiên phong của Quảng Nam với định hướng xây dựng, phát triển du lịch bền vững gắn liền với bảo tồn văn hóa thiên nhiên và hướng đến lợi ích cộng đồng.

Định hướng phát triển du lịch xanh cho Đông Giang

Mặc dù sở hữu nhiều tiềm năng về cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ, nguyên sơ, nhưng quay về thời điểm 5 năm trước, cổng trời Đông Giang là điểm đến chưa được nhiều du khách biết đến. Đến nay, khi chính thức mở cửa từ tháng 4, khu du lịch đã thu hút hơn 35.000 du khách trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm.

Đây là con số đáng mừng cho một điểm đến mới khi mở cửa vào thời điểm sau đại dịch Covid-19, thể hiện tầm nhìn và khát vọng lớn của FVG Travel trong việc phát triển tiềm năng du lịch, cải thiện sinh kế cho người dân địa phương và phát triển du lịch bền vững ở miền núi phía tây Quảng Nam.

Dong Giang anh 1

Cổng trời Đông Giang được nhiều bạn trẻ yêu thích đến tham quan, trải nghiệm.

Ông Phan Xuân Thanh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quảng Nam - nhận định: “Khu vực phía tây Quảng Nam với nhiều tiềm năng phát triển thương hiệu du lịch xanh. Trong đó, nhiều điểm đến cho đoàn khách trải nghiệm như Cổng trời Đông Giang rất độc đáo, hội tụ nhiều yếu tố xanh, phù hợp với chiến lược phát triển du lịch địa phương”.

Dong Giang anh 2

Thiên nhiên hoang sơ, kỳ vĩ được giữ lại vẹn nguyên.

Trong giai đoạn 1 mở cửa, du khách được tham gia trải nghiệm đa dạng sản phẩm du lịch hướng về thiên nhiên. Các điểm đến mới lạ gắn với đời sống văn hóa bản địa của đồng bào dân tộc thiểu số giữa đại ngàn Trường Sơn hùng vĩ đã để lại nhiều ấn tượng đẹp đối với du khách.

Chia sẻ về ấn tượng về Cổng trời Đông Giang, chị Lệ Thúy, một du khách từ TP.HCM, chia sẻ: “Trong hành trình đến với Quảng Nam, bên cạnh các di sản quen thuộc và nổi tiếng như Hội An, Mỹ Sơn, gia đình tôi quyết định chọn Đông Giang và Tây Giang là điểm đến trong kỳ nghỉ. Cả nhà cùng tham gia nhiều hoạt động thú vị như tham quan hệ thống hang động, trekking thác suối, cắm trại, khám phá ẩm thực của đồng bào Cơ Tu. Đây thực sự là những kỷ niệm ấn tượng khi đến với Quảng Nam lần này”.

Dong Giang anh 3

Gia đình nhiều thế hệ thích thú với các hoạt động tham quan và trải nghiệm ở Cổng trời Đông Giang.

Đưa du lịch miền núi tây Quảng Nam cất cánh

Mới đây, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã chính thức công nhận và trao bằng cho KDL sinh thái Cổng trời Đông Giang - dự án du lịch trọng điểm miền núi phía tây của tỉnh Quảng Nam - danh hiệu “Khu du lịch sinh thái có nhiều thác nước tự nhiên nhất Việt Nam”.

Với hệ thống 25 thác nước lớn nhỏ cùng nhiều hình dáng, độ cao khác nhau trải dài hơn 5 km trong quần thể khu du lịch. Bao quanh hệ thống thác suối là hệ sinh thái rừng hơn 120 ha gồm thảm thực vật đa dạng được bảo vệ gần như nguyên vẹn.

Dong Giang anh 4

Thảm thực vật đa dạng được bảo tồn gần như nguyên vẹn, giữ lại nét hoang sơ cho vùng núi rừng.

Việc xác lập và ghi nhận hệ thống thác suối trong quần thể khu du lịch sinh thái Cổng trời Đông Giang đã khai phá vẻ đẹp của cảnh quan tự nhiên vùng đất Đông Giang, đóng góp vào sự phát triển du lịch theo hướng bền vững. Đây cũng là các giá trị cốt lõi mà Tập đoàn FVG hướng đến trong định hướng xây dựng và phát triển khu du lịch sinh thái Cổng trời Đông Giang theo 4 tiêu chí: Du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng phục hồi sức khỏe, tâm linh và văn hoá bản địa.

Bà Võ Ngọc Anh, Giám đốc FVG Travel, đại diện Khu du lịch sinh thái Cổng trời Đông Giang, cho biết: “Tiềm năng hệ thống thác nước lý tưởng sẽ là một trong những điểm nổi bật thu hút du khách khám phá, trải nghiệm. Đến nay, khu du lịch đã triển khai đường sinh thái ngắm thác dựa trên cảnh quan để du khách trải nghiệm đa dạng sản phẩm du lịch xanh, với nhiều hoạt động gắn liền với hệ thống thác suối như tắm suối, trượt máng trượt, nhảy cầu, hay massage lưng trên các mỏm đá tự nhiên…”.

Dong Giang anh 5

Nhiều hoạt động gắn liền du lịch xanh thu hút bạn trẻ.

Với sự đa dạng của hệ thống hang động và thác suối, Cổng trời Đông Giang là một quần thể danh lam thắng cảnh được ví von là “kiệt tác giữa đại ngàn”. Dựa trên nền tảng cảnh quan thiên nhiên, FVG Travel tập trung vào các sản phẩm gắn liền với cảnh quan thiên nhiên, thân thiện môi trường và từng bước định hình các gói combo sản phẩm, tour tuyến tham quan khép kín với mức chi phí hợp lý.

“FVG Travel kỳ vọng tạo thêm một điểm đến kết nối trong hành trình di sản, hình thành tam giác về lịch sử - văn hóa - kiến trúc gồm Hội An - Mỹ Sơn - Cổng trời Đông Giang, góp phần định hình không gian, sản phẩm du lịch Quảng Nam,nối dài chặng hành trình di sản từ đông sang tây Quảng Nam”, bà Ngọc Anh chia sẻ thêm.

Trà Văn

Bạn có thể quan tâm