Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Công trình biểu tượng của Venice mở cửa sau 500 năm

Từ giữa tháng 4, du khách đến Venice (Italy) có thể vào tham quan tòa nhà Procuratie Vecchie lừng danh, vốn đóng cửa với công chúng trong suốt nửa thiên niên kỷ qua.

Venice anh 1

Tòa nhà Procuratie Vecchie trải dài gần như hết phía bắc quảng trường St. Mark và là một trong những công trình nổi tiếng, được chụp ảnh nhiều nhất Venice. Được xây dựng vào thế kỷ 12, tòa nhà bị lửa phá hủy vào năm 1512 và xây lại vào năm 1538 cho các chính trị gia và hoàng gia. Đây cũng là tòa nhà dài nhất Venice. Ảnh: CNTravelers.

Venice anh 2

Công ty bảo hiểm Geraldi của Italy và tổ chức phi chính phủ Human Safety Net nằm ở tầng 2 và một phần tầng 3 của tòa nhà. Tuy nhiên, giờ đây, du khách có thể lên thăm tầng thượng, nơi một không gian trưng bày được sắp đặt bởi Công ty kiến trúc David Chipperfield. Ảnh: Metalocus.

Venice anh 3

Các kiến trúc sư đã tạo không gian mới, mở các hành lang và căn phòng để công chúng có thể chiêm ngưỡng, sau dự án cải tạo kéo dài 5 năm. Ảnh: DCA.

Venice anh 4

Hiện tại, Procuratie Vecchie có phòng đọc công công, phòng triển lãm - sự kiện, và một quán cà phê giữ lại những kèo gỗ nguyên bản của tòa nhà, với hiên nhìn thẳng ra thánh đường St. Mark và tòa tháp Campanile. Đồng thời, tầng mái sẽ có một sân để du khách ngắm nhìn đường chân trời của Venice. Ảnh: Gettyimages.

Venice anh 5

Một lối đi bí mật dẫn từ quảng trường đến vườn hoàng gia cũng được mở cửa. Khu vườn bên bờ kênh Grand đã bị bỏ hoang nhiều năm, sau đó được cải tạo lại thành công viên công cộng như một phần của dự án Procuratie Vecchie. Ảnh: DCA.

Venice anh 6

Ở các khu vực khác của tòa nhà, du khách có thể ngắm nhìn sàn nhà đất nung kiểu cổ, trần nhà và tranh tường được phục chế. Ảnh: DCA.

Venice anh 7

Trong một thông cáo báo chí, kiến trúc sư David Chipperfield chia sẻ: "Đây là một tòa nhà biểu tượng, ở một quảng trường biểu tượng, được cả thế giới yêu mến. Nó là một phần không gian cộng đồng lớn ở Venice, với vẻ ngoài mang đậm tính sân khấu". Ảnh: Lonelyplanet.

Venice anh 8

Tầng thượng mở cửa đón khách tất cả ngày trong tuần, trừ thứ ba. Du khách được vào cửa miễn phí, nhưng có thể phải trả tiền để xem các triển lãm hoặc buổi hòa nhạc. Ảnh: Lonelyplanet.

Đà Lạt, Phú Quốc sẽ quá tải dịp 30/4

Các điểm du lịch nóng như Khánh Hòa, Phú Quốc (Kiên Giang), Đà Lạt (Lâm Đồng) dự kiến sẽ đón lượng khách lớn, tương đương hoặc cao hơn dịp Tết Nguyên đán.

Sắp có cầu kính dài nhất thế giới tại Mộc Châu

Cây cầu kính treo trên vách núi dài 632 m sẽ chính thức mở cửa đón khách đúng dịp lễ 30/4.

Chính sách visa khó, khách nước ngoài ngại đến Việt Nam

Từ khi mở cửa du lịch, tình hình đón khách quốc tế của các công ty lữ hành ở Việt Nam không mấy khả quan.

An Ngọc

Bạn có thể quan tâm