Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công tố viên Mueller thu thập 'một bức ảnh khỏa thân' khi điều tra

Công ty Nga đang bị điều tra về vụ can thiệp vào bầu cử tổng thống Mỹ phản đối việc đội điều tra của công tố viên Robert Mueller thu thập một bức ảnh khỏa thân.

Theo CNN, công ty Nga Concord hôm 27/12 cho biết nhóm điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã thu thập một bức ảnh selfie khỏa thân trong cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Công ty Nga đặt câu hỏi về sự liên quan giữa an ninh quốc gia của Mỹ với việc thu thập bức ảnh này.

"Việc người này chụp ảnh khỏa thân có thực sự đe dọa tới an ninh quốc gia của nước Mỹ?", luật sư của Concord đặt ra câu hỏi. Thông tin về người có mặt trong tấm ảnh khỏa thân hiện chưa được công bố.

dieu tra bau cu tong thong My anh 1
Công tố viên đặc biệt Robert Mueller. Ảnh: CNN.

Concord là một trong số các công ty và cá nhân Nga bị cáo buộc lan truyền thông tin giả nhằm thao túng người dùng mạng xã hội và chia rẽ nội bộ nước Mỹ trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Công ty Nga đang yêu cầu được tiếp cận với một số thông tin mà bộ Tư pháp Mỹ coi là bằng chứng "nhạy cảm", có nguy cơ tiết lộ an ninh quốc gia và bí mật điều tra của Mỹ cho nước ngoài, mà ở đây là Nga.

Mới đây, Concord yêu cầu tòa án Mỹ cho phép chia sẻ thông tin mà các công tố viên thu thập được trong vụ điều tra với một tài phiệt Nga và một số người khác bị cáo buộc có hành vi lan truyền thông tin giả để thao túng người dân Mỹ, trong đó có Yevgeny Prigozhin, người được cho là một thân tín của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Công ty này cho biết các bằng chứng trên, gồm nhiều tài liệu bằng tiếng Nga, cần được dịch sang tiếng Anh bởi chính người viết do tiếng Nga là một ngôn ngữ phức tạp. Việc chia sẻ thông tin cũng được cho là nhằm giúp các cá nhân bị cáo buộc có thể chuẩn bị cho phiên tòa.

Đáp lại yêu cầu của Concord, công tố viên Robert Mueller yêu cầu tòa giữ bí mật các tài liệu mà đội điều tra nộp lên và không chia sẻ cho luật sư của công ty Nga. Đội điều tra cũng phản đối yêu cầu chia sẻ thông tin tới Prigozhin của Concord.

Tới nay, tòa án Mỹ vẫn chưa cho phép tiết lộ các bằng chứng này do các công tố viên lo ngại có thể ảnh hưởng tới chiến thuật và tiến trình cuộc điều tra.

Chi tiêu cho lễ nhậm chức của TT Trump bị điều tra hình sự

Công tố viên liên bang điều tra khả năng ủy ban tổ chức sự kiện nhậm chức của Tổng thống Trump vi phạm quy định tài chính liên quan 107 triệu USD do các mạnh thường quân đóng góp.

Thứ trưởng Tư pháp đề nghị ghi âm lén TT Trump xin từ chức

Một số hãng thông tấn lớn cho biết Thứ trưởng Tư pháp Mỹ Rod Rosenstein xin từ chức sau khi có nhiều thông tin cho biết Tổng thống Trump sẽ sớm sa thải ông.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Anh Thế giới