Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công thức làm nên vị bia đậm chất Việt

Công thức ủ men chín độc đáo dưới bàn tay tài hoa của nghệ nhân nấu bia giúp Bia Lạc Việt chiếm trọn cảm tình của nhiều người Việt.

Sở hữu cái tên mang đậm chất Việt kết hợp công thức chắt lọc từ di sản 145 năm của Sabeco, cảm hứng từ tinh thần lạc quan của dân tộc, Bia Lạc Việt dần khẳng định giá trị thương hiệu trên thị trường nội địa.

Công thức đặc biệt qua bàn tay kỳ công của người Việt

Bia Lạc Việt kết hợp nhịp nhàng giữa công thức chắt lọc từ di sản 145 năm của Sabeco, kho tàng kiến thức lớn từ nhà máy Nguyễn Chí Thanh và kỹ năng điêu luyện của đội ngũ nấu bia kỳ cựu, với nguyên liệu tự nhiên tạo hương vị êm mượt, cân bằng về mùi - vị.

Bia Lac Viet anh 1

Từng giọt bia mang vị đắng dịu, êm đằm đậm chất Việt.

Nguyên liệu chính của bia từ lúa mạch nhập khẩu từ châu Âu và gạo nội địa. Điểm khác biệt của sản phẩm nằm ở công nghệ ủ chín độc đáo và sản xuất hiện đại, sử dụng loại men thuần chủng cho hương vị hài hòa.

Không chỉ sử dụng công thức nấu truyền thống, những nghệ nhân bia lành nghề dày công nghiên cứu và phối hợp nhuần nhuyễn với công nghệ hiện đại, tạo ra hương vị độc đáo, nồng độ cồn 4,3% vừa phải, thơm đặc trưng, đắng dịu, êm đằm, phù hợp gu uống bia của người Việt Nam.

Sản phẩm đậm đà chất Việt từ cái tên

Từ tên gọi “Lạc Việt”, sản phẩm mới của Sabeco khiến người tiêu dùng nghĩ đến giá trị truyền thống. Sabeco sở hữu nhiều thương hiệu nổi tiếng như Bia Saigon Lager, Bia Saigon Export, Bia Saigon Special, Bia 333, song trong lần ra mắt này, Bia Lạc Việt vẫn gây ấn tượng với tên gọi khác biệt.

Một danh xưng nguyên gốc Việt Nam được chọn đặt cho công thức, nhằm tôn vinh nền văn minh người Việt: Công thức Lạc Việt. Không những thế, hãng bia còn lý giải theo cách gần gũi, thân thuộc hơn là “bia lạc quan Việt Nam”.

Bia Lac Viet anh 2

Tên gọi Bia Lạc Việt mang nhiều ý nghĩa gợi mở về giá trị thuần Việt của sản phẩm.

Trải qua quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng để tạo nên sản phẩm thuần Việt, Sabeco khéo léo lồng ghép bản sắc và văn hóa truyền thống qua thiết kế bao bì sản phẩm, với điểm nhấn từ chiếc nón của Lạc Hầu, Lạc Tướng oai hùng. Đặc biệt, biểu tượng chim Lạc tượng trưng cho sự hưng thịnh của văn hóa Việt Nam.

Sử dụng tên gọi Lạc Việt cho thương hiệu bia mới, hãng đồng thời tôn vinh di sản, truyền thống 145 năm kế thừa giá trị tinh hoa công nghệ nấu bia của người Việt, dành riêng cho người Việt. Thế nhưng vẫn chưa đủ tạo ra sản phẩm Bia Lạc Việt trọn vị nếu thiếu tinh thần lạc quan, gói gọn trong thông điệp Sabeco truyền tải.

“Chúng tôi hy vọng người yêu bia cũng như giá trị nguyên bản sẽ thích sản phẩm này, đồng thời cảm nhận được tinh thần lạc quan Sabeco gửi gắm. Người Việt Nam dù lạc quan hay chưa vẫn uống Bia Lạc Việt để sống tích cực hơn", ông Hoàng Đạo Hiệp - Phó tổng giám đốc Sabeco - chia sẻ về tinh thần của Bia Lạc Việt.

Bia Lac Viet anh 3

Đậm đà chất Việt từ tên gọi đến tinh thần, Bia Lạc Việt được kỳ vọng trở thành di sản đánh dấu cột mốc 145 năm Sabeco đồng hành đi lên cùng người Việt. In đậm dấu ấn văn hóa, sản phẩm là bước đệm tái khẳng định nỗ lực của Sabeco trên hành trình nâng tầm vị thế thương hiệu bản địa trong lòng người yêu bia Việt Nam.

Giang Di Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm