Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Cộng sự cũ tố Châu Đăng Khoa tự dựng tin nhắn để PR bẩn

Sau Orange và Lyly, Châu Đăng Khoa tiếp tục bị Nemo tố từng dàn dựng tin nhắn của nhóm V4Men để PR sản phẩm.

Ngay sau khi Orange và Lyly tố công ty của Châu Đăng Khoa thiếu minh bạch trong vấn đề thu nhập, trưa 27/2, Nemo, người vẫn được biết đến là đồng sáng tập Superbrothers cũng lên tiếng tố tác giả Người lạ ơi.

“Sau khi đọc tâm thư của 2 cô gái: Orange và Lyly, tôi cũng muốn chia sẻ thêm để mọi người có cái nhìn rộng hơn về câu chuyện”, anh mở đầu.

Nemo to Chau Dang Khoa anh 1

Orange, Châu Đăng Khoa và Nemo từng là cộng sự thân thiết.

Nemo cho biết Châu Đăng Khoa là người rủ anh cùng làm Superbrothers. Anh luôn trân trọng nam nhạc sĩ vì những gì đã mang lại cho mình.

Tuy nhiên, khi ca khúc Người lạ ơi làm mưa làm gió trên thị trường, anh dù là người sáng lập Superbrothers, cộng sự thân thiết lại không nhận được bất cứ quyền lợi gì.

“Vẻ như bản tính tham lam của Khoa lúc đó mới được trỗi dậy. Mọi doanh thu từ những bài hit, tôi gần như không được một xu nào. Khi tôi hỏi về vấn đề doanh thu cũng chỉ nhận được câu trả lời là doanh thu từ YouTube hay nhạc chuông, nhạc chờ ít lắm nên tôi không hỏi thêm”.

“Là người cùng tạo nên cái tên Superbrothers, nhưng tôi cảm giác mình như bù nhìn. Mọi thứ từ truyền thông tôi không được lên tiếng, cũng như chưa bao giờ được xuất hiện một cách đàng hoàng nhất”, anh nói thêm.

Nemo cũng khẳng định những sản phẩm anh cùng làm cho Orange gần 2 năm qua, anh không được bất cứ lợi nhuận hay danh tiếng nào.

Từng là cộng sự thân thiết, Nemo cũng tiết lộ câu chuyện liên quan đến ồn ào đạo nhạc của ca khúc Tình nhân ơi.

“Ngày đó Khoa có gửi cho tôi demo của Tình nhân ơi, ngay sau khi gửi đoạn demo đó thì tôi đã nhận ra đây là giai điệu của bài Nước mắt của V4Men. Tôi có hỏi Khoa về vấn đề này thì Khoa có phản hồi là ‘càng lùm xùm thì sẽ càng hot’. Cả phần tin nhắn của anh nhạc sĩ viết bài Nước mắt gửi cho Khoa, đó là tin nhắn giả mạo".

Bên cạnh đó, Nemo cũng cho biết sản phẩm Còn sống còn yêu của Thanh Hà với Orange, Châu Đăng Khoa cũng sử dụng phần drop nhạc của anh nhưng không hề xin phép.

“Cũng không trả tiền và thậm chí là còn không ghi tên ở phần credit cuối bài”, anh khẳng định.

Zing.vn liên lạc với Châu Đăng Khoa về diễn biến mới nhưng anh không nghe máy. Trước đó, khi bị Orange và Lyly đồng loạt tố, anh cũng từ chối trả lời về sự việc.

Tác giả 'Thật bất ngờ' ủng hộ Orange trong vụ tố Châu Đăng Khoa

Nhạc sĩ Mew Amazing nhận xét Orange là người dũng cảm. Anh cũng cho biết sẵn sàng làm nhạc cho nữ ca sĩ.

Bảo Ngọc

Bạn có thể quan tâm