Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cổng sạc iPhone 13 có thể giống MacBook đời cũ

Theo bằng sáng chế mới của Apple, hãng có thể sẽ sử dụng lại cổng sạc từ tính, phụ kiện được trang bị lần đầu cho MacBook vào năm 2006 và khai tử từ năm 2015.

Gần đây, các thông tin rò rỉ liên quan đến iPhone 13 sắp ra mắt của Apple bắt đầu xuất hiện, cùng với nhiều đồn đoán về những công nghệ tiên tiến nhất có thể được nâng cấp cho điện thoại này.

Tuy nhiên, theo trang Creative Blog, thế hệ iPhone tiếp theo có thể sẽ sử dụng lại một tính năng cũ, được nhìn thấy lần cuối trên MacBook hơn nửa thập kỷ trước.

Theo thông tin từ bằng sáng chế mới của Apple, hãng đang làm việc trên một tiêu chuẩn sạc hoàn toàn mới cho iPhone liên quan đến từ tính.

Cụ thể, hình ảnh rò rỉ từ Patently Apple cho thấy “Táo khuyết” có vẻ như đang áp dụng trở lại cổng sạc từ tính, loại gần giống với phiên bản xuất hiện lần đầu trên MacBook vào năm 2006.

Khác với cổng Lightning, cổng sạc từ tính giúp bảo vệ điện thoại không rơi vỡ trong trường hợp va quẹt khi đang sạc. Tuy nhiên từ năm 2015, phụ kiện này đã bị thay thế hoàn toàn trên MacBook bằng cổng USB- C.

iPhone 13 dung cong sac cu anh 1

Hình ảnh rò rỉ về công nghệ sạc mà Apple đăng ký sáng chế mới. Ảnh chụp màn hình: Patently Apple.

Theo tác giả Daniel Piper trên trang Creative Blog, việc Apple sử dụng lại cổng sạc từ tính là một bất ngờ thú vị, vì hãng công nghệ này vốn nổi tiếng với việc tạo ra những công nghệ mới, mang tính đột phá và dẫn đầu thị trường hơn là đưa những tính năng cũ "từ cõi chết trở về".

Mặc dù vậy, Daniel cho rằng tin đồn này có khả năng xảy ra vì sạc từ tính không dây MagSafe của Apple, được giới thiệu cùng iPhone 12 năm 2020, đã không mang lại kết quả như mong đợi của hãng.

Apple đã giới thiệu nhiều phụ kiện có thể kết nối bằng từ tính vào mặt sau của iPhone 12. Tuy nhiên, nhiều người dùng than phiền về chất lượng của chúng như việc ví tiền từ tính dễ rơi mất và vỏ điện thoại dễ hỏng.

iPhone 13 có thể ra mắt cuối tháng 9

iPhone 13 có thể được ra mắt trong tuần thứ 3 của tháng 9, mang đến một số thay đổi nhỏ.

Sang Trần

Theo Creative Blog

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone iPhone 12 ra mắt Mobile Công nghệ