Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Công Phượng, Thành Lương đủ sức tỏa sáng ở Thái Lan

Trang Footballchannel đã chọn ra 10 ngôi sao Đông Nam Á có thể thi đấu ở giải Thai League (Thái Lan). Theo đó, Việt Nam đóng góp Nguyễn Công Phượng và Phạm Thành Lương.

Trong bài viết, Thành Lương được mô tả là trụ cột của tuyển Việt Nam những năm gần đây, đồng thời nằm trong số những cầu thủ hay nhất tại AFF Cup 2014.

Trang Footballchannel còn phân tích thêm sự đa năng trở thành một trong những điểm mạnh của chân sút đang thi đấu cho Hà Nội T&T. "Thành Lương có thể chơi ở nhiều vị trí trên hàng tấn công", trang Footballchannel viết.

Thanh Luong du suc choi bong o Thai anh 1
Thành Lương là trụ cột của tuyển Việt Nam những năm gần đây. Ảnh: Tùng Lê.

Gần đây, Thành Lương cùng Hà Nội T&T giành được chức vô địch V.League. Ngoài ra, anh từng ba lần giành Quả bóng vàng vào các năm 2009, 2011 và 2014. Năm 2008, Thành Lương cùng tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup.

Cái tên thứ hai được Footballchannel đánh giá cao là Nguyễn Công Phượng. Tiền đạo sinh năm 1995 bắt đầu nổi tiếng khi tạo ra dấu ấn mạnh mẽ ở các giải trẻ.

Việc sang Nhật khoác áo Mito Hollyhock trong năm 2016 cũng giúp chân sút gốc Nghệ An xây dựng được thêm vị thế và tiếng tăm.

Ngoài Công Phượng và Thành Lương, trang Fooballchannel đã chọn ra tám cái tên khác đủ sức thi đấu ở giải Thai League gồm Fadhli Shas (Malaysia), Hariss Harun (Singapore), Safuwan Baharudin (Singapore), Zulham Zamrun (Indonesia), Irfan Bachdim (Indonesia), Kyaw Ko Ko (Myanmar), Neil Etheridge (Philippines) và Phil Younghusband (Philippines).

Thanh Luong du suc choi bong o Thai anh 2
Công Phượng sẽ có mặt trong thành phần tuyển Việt Nam những ngày sắp tới. Ảnh: Quốc Bảo.

Tháng trước, Liên đoàn bóng đá Thái Lan thông qua quy chế mới cho mùa bóng 2017. Mỗi CLB góp mặt tại giải Thai League sẽ được tăng thêm một ngoại binh trong khu vực Đông Nam Á. Theo quy chế cũ, mỗi CLB Thái Lan được đăng ký bốn ngoại binh, trong đó phải có tối thiểu một ngoại binh châu Á.

Lúc này, mỗi CLB được phép đăng ký thêm một ngoại binh nữa trong khu vực Đông Nam Á. Quy chế mới nằm trong chiến lược mở rộng và phát triển giải Thai League lẫn giải hạng nhất Thái Lan nhằm thu hút thị trường mới.

Nguyên Trí

Bạn có thể quan tâm

Công Phượng Bóng đá Việt Nam Thể thao