Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Công Phượng chơi bế tắc khi vào sân từ ghế dự bị

CLB TP.HCM tung tiền đạo Nguyễn Công Phượng vào sân và dùng đến 4 lượt thay người so với quy định thay tối đa 5 người trong 3 lượt của mỗi đội.

cong phuong anh 1

HLV Chung Hae-seong bất ngờ để Công Phượng trên băng ghế dự bị trong trận tiếp Đà Nẵng ở vòng 1/8 cúp quốc gia vào tối 30/5 trên sân Thống Nhất. Tiền đạo đang có phong độ tốt khi ghi 3 bàn cho CLB TP.HCM ở nhiều mặt trận.

cong phuong anh 2

Chỉ đến khi hiệp 1 kết thúc mà chưa có tỷ số, Công Phượng mới được tung vào sân khi hiệp 2 chuẩn bị bắt đầu. Đây là sự thay đổi người đầu tiên của đội chủ nhà theo quy định thay tối đa 3 lượt với tối đa 5 cầu thủ theo luật mới của IFAB.

cong phuong anh 3

Tuy nhiên sau đó, đội bóng của HLV người Hàn Quốc thay tiếp 3 lượt nữa. Lần lượt là Nguyễn Xuân Nam (ảnh) và Phạm Công Hiển vào sân, tiếp theo là ngoại binh Alex Monteiro và cuối cùng là thủ môn Bùi Tiến Dũng vào sân.

cong phuong anh 4

Như vậy, CLB TP.HCM là đội đầu tiên dùng 4 lượt thay người sau khi luật mới được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam áp dụng. Ban huấn luyện nắm khá kỹ luật và tận dụng triệt để. Theo đó, ngoài 3 lượt thay người trong thời gian chính thức, CLB có thể thay người vào giờ giải lao. Ngoài ra, CLB có thể thêm 1 lượt thay người trong hiệp phụ.

cong phuong anh 5

Công Phượng vào sân và ngay lập tức có những trao đổi với Amido Balde. Tuy nhiên, có vẻ hai người chưa hiểu ý của nhau. Công Phượng chơi trọn vẹn hiệp 2 và thực hiện thành công quả sút luân lưu trước thủ môn Tuấn Mạnh của Đà Nẵng.

cong phuong anh 6

Trong thời gian thi đấu của mình, cầu thủ người Nghệ An nhận một thẻ vàng vì phạm lỗi với đối phương. Anh chơi vị trí hộ công và chủ động đột phá cá nhân vào hàng thủ đội khách. Tuy nhiên, nỗ lực của tiền đạo này không mang lại hiệu quả, trận đấu phải bước vào loại sút may rủi.

cong phuong anh 7

Công Phượng thoải mái sau khi thực hiện nhiệm vụ của mình thành công. Khi đó, đội Đà Nẵng đã có 2 cầu thủ thất bại đều là hai ngoại binh. Phượng và đồng đội đứng đợi thủ môn Bùi Tiến Dũng cản phá quả sút cuối của đối phương để ăn mừng chiến thắng.

cong phuong anh 8

Kết quả là thủ môn Bùi Tiến Dũng đẩy được quả sút của Thanh Hải, giúp CLB TP.HCM thắng 3-2 chung cuộc trên chấm luân lưu. Dũng "Gôn" đẩy được 2 quả, bay đúng hướng 4 lần, ngoại binh của Đà Nẵng sút bóng lên trời một lần.

cong phuong anh 9

HLV Lê Huỳnh Đức không quá buồn sau khi bị loại khỏi cúp quốc gia. Họ sẽ có thời gian tập trung cho V.League với thể thức mới. Bên cạnh đó, với việc tận dụng việc đổi người giữa giờ, các CLB có thêm 1 lượt thay người nữa.

Các đơn vị tổ chức giải đấu có thể lựa chọn áp dụng một hoặc cả hai quy định thay người dưới đây:

Trong trận đấu, mỗi đội:

  • Có thể sử dụng tối đa 5 cầu thủ thay thế
  • Có tối đa 3 cơ hội thay người *
  • Có thể thực hiện thêm việc thay người vào giờ nghỉ giải lao.
  • Khi thi đấu hiệp phụ, mỗi đội:
  • Có thể sử dụng thêm 1 quyền thay người (kể cả khi đội bóng đã hoặc chưa sử dụng hết tối đa quyền thay người)
  • Có thêm một cơ hội thay người * (kể cả khi đội bóng đã hoặc chưa sử dụng hết tối đa cơ hội thay người)
  • Có thể thực hiện thêm việc thay người:

+ Trong thời gian trước khi bắt đầu đá hiệp phụ

+ Vào lúc nghỉ giải lao khi thi đấu hiệp phụ

Nếu đội bóng chưa sử dụng hết tối đa số lượng cầu thủ thay thế hoặc quyền thay người, việc thay người và cơ hội thay người chưa sử dụng đó có thể sử dụng tại hiệp phụ.

* Khi cả hai đội cùng thay người một lúc, sẽ tính là mỗi đội đã sử dụng một cơ hội thay người.

Bùi Tiến Dũng suýt không được vào sân thay người

Háo hức khi sắp được thay người vào phút bù giờ, nhưng thủ môn Bùi Tiến Dũng phải chờ đến phút cuối cùng mới vào sân vì bóng vẫn được các đồng nghiệp giữ trong sân.

Bùi Tiến Dũng và duyên bắt phạt đền

Nhiều điều đã mất ở Bùi Tiến Dũng, nhưng cái duyên trên chấm luân lưu từng giúp anh tạo nên ký ức Thường Châu, chưa bao giờ biến mất.

'Tôi hy vọng Bùi Tiến Dũng sớm được bắt chính' HLV Chung Hae-seong mong cậu học trò sớm lấy lại sự tự tin cao nhất sau màn trình diễn ấn tượng trước Đà Nẵng. Từ đó, Bùi Tiến Dũng có thể giành suất bắt chính ở CLB TP.HCM.

Lê Minh

Bạn có thể quan tâm

Công Phượng Bóng đá Việt Nam Thể thao