Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công nương Meghan gửi vòng hoa đến đám tang Hoàng thân Philip

Vì đang mang thai, Công nương Meghan Markle không thể đến dự lễ tang ông nội chồng. Cô đã gửi một bức thư tay cùng vòng hoa cho Hoàng thân Philip.

Sau khi được bác sĩ thông báo rằng mình không thể đến Anh dự lễ tang của Hoàng thân Philip trong giai đoạn này của thai kỳ, Meghan theo dõi lễ tang từ nhà riêng ở California.

Do không thể có mặt tại Nhà nguyện Thánh George, nơi tổ chức tang lễ, Công tước phu nhân xứ Sussex gửi đi một bức thư tay và vòng hoa cho Hoàng thân Philip.

Vòng hoa được làm thủ công bởi Willow Crossley, nhà thiết kế đã bố trí cách cắm hoa cho đám cưới của Hoàng tử Harry và lễ rửa tội của con trai họ, theo Good Morning America.

Meghan khong du le tang Philip anh 1

Đám tang của Hoàng thân Philip được cử hành tại Nhà nguyện Thánh George, nơi từng tổ chức đám cưới của Hoàng tử Harry và Meghan. Ảnh: Reuters.

Theo yêu cầu của vợ chồng Hoàng tử Harry, vòng hoa bao gồm những bông hoa tượng trưng cho di sản của Hoàng thân Philip, sự cống hiến của ông cho Thủy quân lục chiến Hoàng gia Anh và tháng 6 - tháng sinh của công tước xứ Edinburgh, theo Reuters.

Theo ABC News, kể từ sau khi cưới Hoàng tử Harry, Công tước Meghan đặc biệt thân thiết với Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng tử Philip.

Giới quan sát từng đồn đoán rằng quyết định không tới Anh tham dự tang lễ của ông nội chồng cho thấy sự chia rẽ giữa gia đình Meghan và Hoàng gia Anh.

Tuy nhiên, nhà báo Omid Scobie, người nắm nhiều nguồn tin liên quan đến Hoàng gia Anh, cho rằng quyết định của Meghan không thể hiện sự xa cách giữa đôi bên.

Hoàng thân Philip, chồng của Nữ hoàng Elizabeth II, đã qua đời hôm 9/4 ở tuổi 99, chỉ vài tháng trước sinh nhật lần thứ 100 của ông.

Người Anh đặt hoa tưởng nhớ Hoàng thân Philip Nhiều người dân ở London đến trước cổng Điện Buckingham đặt hoa để tưởng nhớ Hoàng thân Philip. Chồng của Nữ hoàng Elizabeth II từ trần ngày 9/4, hưởng thọ 99 tuổi.

Nữ hoàng viết thư tay đặt trên quan tài Hoàng thân Philip

Nữ hoàng Anh viết thư tay để lại trên quan tài Hoàng thân Philip. Trong thư, Nữ hoàng Elizabeth II ký tên bằng biệt danh của bà từ thời còn niên thiếu.

Hình ảnh đau lòng nhất trong lễ tang Hoàng thân Philip

Hình ảnh Nữ hoàng Elizabeth II ngồi một góc suốt lễ tang của cố Hoàng thân Philip khiến nhiều người trên khắp thế giới thổn thức.

Nữ hoàng Anh ngồi một góc trong tang lễ Hoàng thân Philip

Tang lễ của Hoàng thân Philip, phu quân Nữ hoàng Elizabeth II, diễn ra từ 21h (giờ Việt Nam). Theo quy định phòng dịch, nữ hoàng cần giữ khoảng cách với những người tham dự.

Đại Hoàng

Bạn có thể quan tâm