Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Công nhân Pouchen quay lại sản xuất

Sau 4 ngày đình công, hầu hết công nhân Công ty TNHH Pouchen Việt Nam (Đồng Nai) đã quay lại sản xuất, mặc dù doanh nghiệp giữ nguyên mức thưởng Tết như thông báo trước đó.

Trao đổi với Zing chiều 12/1, đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết hầu hết người lao động ở Công ty TNHH Pouchen Việt Nam đã quay lại làm việc từ hôm nay.

Trước đó, trưa 7/1, hàng nghìn công nhân bắt đầu ngừng việc, yêu cầu doanh nghiệp duy trì mức thưởng Tết như năm ngoái.

Cụ thể, theo thông báo ngày 6/1, người lao động sẽ được thưởng Tết 2022 từ 1-1,54 tháng lương theo thâm niên. Trong khi đó, mức thưởng Tết cao nhất năm 2021 là 1,98 tháng lương và trước đó nữa là 2,2 tháng lương.

Cong nhan Pouchen quay lai san xuat anh 1

Công nhân Pouchen ngừng việc, yêu cầu nâng thưởng Tết 2022 ngày 7/1. Ảnh: M.N.

Tuy nhiên, hiện tại, Sở LĐTBXH tỉnh Đồng Nai cho biết doanh nghiệp đã thỏa thuận với người lao động và sẽ giữ nguyên mức thưởng Tết như đã thông báo.

Với 16.000 lao động hiện có, Công ty TNHH PouChen Việt Nam là một trong những doanh nghiệp có lượng nhân sự lớn nhất tỉnh Đồng Nai.

Tính chung 8 công ty thuộc Tập đoàn Quốc tế Pouchen, tổng ngân sách thưởng Tết năm 2022 là hơn 1.200 tỷ đồng, ước giảm 30% so với trước dịch.

Hàng nghìn công nhân Pouchen ngừng việc, đòi tăng thưởng Tết

Trưa 7/1, hàng nghìn công nhân của Công ty TNHH Pouchen Việt Nam (Đồng Nai) đột ngột ngừng việc, tràn ra quốc lộ 1K để yêu cầu doanh nghiệp duy trì mức thưởng Tết như năm 2021.

Công nhân đòi thưởng Tết

Người lao động coi khoản thưởng là nguồn thu nhập chính để chi tiêu trong dịp Tết, còn với doanh nghiệp, đó là áp lực không nhỏ trong bối cảnh đại dịch.

Lan Anh

Bạn có thể quan tâm