Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công nhân đào trúng quả bom dài 2 mét

Trong lúc thi công công trình, các công nhân phát hiện quả bom "khủng". Tuy nhiên, gần 10 ngày từ khi phát hiện quả bom không được xử lý.

Ngày 4/7, đại diện Công ty TNHH MTV Thương mại Thuận Hưng Phát BP, ở xã Tân Phước, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, phản ánh quả bom dài khoảng 2 m ở trong công trình vẫn chưa được di dời, khiến các công nhân lo lắng, công trường ngưng trệ.

Phat hien bom khung o Binh Phuoc anh 1

Quả bom dài 2 m được phát hiện ngày 26/6. Ảnh: L. Ngân.

Trước đó, ngày 26/6, trong quá trình thi công, múc đất làm trại chăn nuôi ở khu vực ấp Sắc Xi, xã Tân Phước, công nhân lái máy xúc phát hiện một vật thể giống bom.

Kiểm tra ban đầu cho thấy quả bom dài gần 2 m, đường kính gần 40 cm. Theo các công nhân sau khi đào sâu, họ phát hiện quả bom còn nguyên, chưa phát nổ. "Khi biết quả bom còn nguyên không ai dám lại gần, công tác san lấp mặt bằng cũng ngưng lại", đại diện Công ty TNHH MTV Thương mại Thuận Hưng Phát BP nói.

Cũng theo đơn vị thi công, ngay sau khi trình báo, ngày 27/6, Ban chỉ huy quân sự xã Tân Phước đã đến ghi nhận sự việc rồi cho giăng dây, viết các biển báo nguy hiểm. "Gần 10 ngày rồi mà không ai đến xử lý, chúng tôi rất lo lằng", một công nhân nói.

Hiện, Công ty Thuận Hưng Phát BP đã có văn bản đề nghị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước hỗ trợ xử lý, di dời quả bom đến nơi an toàn. Đồng thời, cử lực lượng rà soát bom mìn toàn bộ khu đất công trình rộng 14 ha để đảm bảo an toàn trong lúc thi công.

Phát hiện hơn 60 quả đạn pháo khi đào vườn

Gia đình chị Soa đào hố xây công trình trong vườn thì phát hiện hàng chục quả đạn pháo còn nguyên kíp nổ.

Lê Ngân

Bạn có thể quan tâm

Xã hội