Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Công nghiệp biểu diễn Paris cần 53 triệu USD để phục hồi

Sau khi cuộc khủng bố tại Paris diễn ra, nền công nghiệp biểu diễn tại Paris và Pháp nói chung đã phải kêu gọi chính quyền hỗ trợ 53 triệu USD để hồi phục.

Hiệp hội Nhà sản xuất, phân phối và trình diễn Pháp – Prodiss – giải thích số tiền trên là để hỗ trợ quá trình hồi phục nền công nghiệp trình diễn tại thành phố Paris sau sự kiện 13/11. Một trong 4 vụ khủng bố được thực hiện khi đó là tại buổi trình diễn của nhóm rock Eagles Of Death Metal tại nhà hát Bataclan làm 89 người thiệt mạng và 99 người bị thương nghiêm trọng.

“Mảng dịch vụ của chúng tôi bị ảnh hưởng nặng nề bởi thảm kịch này, và chúng tôi cần sự giúp đỡ của tất cả mọi người, kể cả những tổ chức công”, Prodiss đưa ra lời kêu gọi.

Vụ khủng bố vào ngày 13/11 vừa qua tại Paris để lại ảnh hưởng rất lớn tới các sân khấu nghệ thuật tại Paris nói riêng và nước Pháp nói chung.

Ngay sau sự kiện đau lòng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Pháp ông Fleur Pellerin đã duyệt 6 triệu USD tiền hỗ trợ khẩn cấp những nghệ sĩ và đơn vị tổ chức biểu diễn. Prodiss bày tỏ lòng cảm ơn trước động thái này của chính phủ nhưng nhấn mạnh đó là chưa đủ để nền công nghiệp trình diễn phục hồi.

Một tuần sau tấn công, doanh số bán vé tại các địa điểm biểu diễn giảm đến 80% so với số liệu cùng kỳ năm ngoái. Đầu tuần này, tình hình đã khả quan hơn nhưng lợi nhuận vẫn thấp hơn đến 50%.

“Hỗ trợ tài chính từ chính phủ là vô cùng cấp thiết, 53 triệu USD này sẽ được dùng để thêm các nguồn lực bổ sung nhằm củng cố lại cơ sở vật chất và phần nào bù đắp cho các nhà hát khi doanh số bán vé thấp đột biến như vậy”.

Prodiss - đại diện của 340 công ty, tổ chức biểu diễn bao gồm các rạp hát lớn nhỏ tại Pháp cũng đề đạt mỗi đơn vị trực thuộc đóng góp 1 USD với mỗi tấm vé được bán ra tháng 12 này – giai đoạn lời lãi nhất trong năm – để hỗ trợ các gia đình nạn nhân. Họ đã nhiều lần kêu gọi mọi người hãy tích cực hỗ trợ trên mọi mặt như văn hóa, âm nhạc, điện ảnh… để nhóm ngành nghệ thuật biểu diễn tại Paris nhanh chóng hồi phục.

Hoa Khang

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc