Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Công nghệ thông tin - ngành học cốt lõi thời 4.0

Trong thời đại 4.0, ngành công nghệ thông tin luôn giữ vị trí top đầu về số thí sinh quan tâm và nhu cầu tuyển dụng trên thị trường lao động.

Được mệnh danh “ngành cốt lõi của cách mạng công nghệ 4.0”, CNTT có mặt ở hầu hết lĩnh vực của đời sống xã hội.

Ngành học thu hút nhân lực

Tại Việt Nam cũng như trên thế giới, số lượng công ty về CNTT ngày càng nở rộ. Bên cạnh đó, các dự án công nghệ từ doanh nghiệp nước ngoài hoặc có vốn đầu tư nước ngoài cũng không ngừng phát triển, mở ra cánh cửa nghề nghiệp hấp dẫn cho người trẻ lựa chọn ngành học này.

DH Phenikaa anh 1

Từ ứng dụng trên thiết bị thông minh đến các phần mềm quản lý đều có sự hiện diện của CNTT.

Thích ứng với xu thế, CNTT đa dạng lĩnh vực hoạt động như công nghệ phần mềm, phần cứng, mạng máy tính… và ngày càng mở rộng với sự ra đời và phát triển mạnh của công nghệ di động, điện toán đám mây, thương mại điện tử, game, mạng xã hội, trí tuệ nhân tạo... Theo đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm công việc chuyên môn từ các vị trí chuyên viên kỹ thuật, sản xuất, lập trình hay trở thành những nhà kinh tế chuyên kinh doanh, phát triển các dự án, sản phẩm hay chuyên gia sáng chế những ứng dụng trên thiết bị, chương trình công nghệ.

Trang bị trọn bộ kiến thức, kỹ năng thực hành, tiếng Anh (hoặc ngoại ngữ khác như tiếng Nhật), kỹ năng mềm là bí quyết giúp sinh viên CNTT bứt phá nhanh và cán đích với mức lương nghìn USD.

Sinh viên Phenikaa học từ những chuyến đi

Đào tạo đa ngành với mô hình trải nghiệm, trường Đại học Phenikaa hướng đến mục tiêu trang bị kiến thức song song với hiểu biết về môi trường làm việc tương lai. Với chương trình đào tạo CNTT, hiểu biết thực tế và năng lực thích nghi của các sinh viên theo học đến từ chính những chuyến “vi vu” tại các doanh nghiệp IT hàng đầu hiện nay.

Chương trình CNTT của trường xây dựng với định hướng gắn chặt lý thuyết cùng thực tế, trải nghiệm giúp sinh viên phát triển toàn diện. Theo đó, sinh viên sẽ có khả năng tổ chức thiết kế, xây dựng, triển khai và vận hành các hệ thống CNTT; đánh giá, phân tích hiện trạng, đề xuất các giải pháp cải tiến mới mang lại hiệu quả kinh tế, năng suất khi khai thác sử dụng và nâng cao hiệu quả phần mềm ứng dụng CNTT. Sinh viên cũng được đào tạo kỹ năng xây dựng phần mềm ứng dụng hoặc các hệ thống thông minh ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

Trường sở hữu hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại, đồng bộ cùng các nhóm nghiên cứu mạnh về trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu, Internet vạn vật, tối ưu hóa… Sinh viên sẽ được trải nghiệm, tham gia các hoạt động nghiên cứu phát triển, xử lý những bài toán thực tế ngay từ năm thứ nhất, tham gia đề xuất, xây dựng các dự án đổi mới sáng tạo trong hệ sinh thái Phenikaa và các doanh nghiệp đối tác của tập đoàn.

DH Phenikaa anh 2

Sinh viên được tham gia đề xuất, xây dựng các dự án đổi mới sáng tạo trong hệ sinh thái Phenikaa và doanh nghiệp đối tác.

Không chỉ có các kỳ thực tập thông thường, khoa CNTT Đại học Phenikaa tiến hành các hoạt động trải nghiệm, gắn đào tạo với thực tế cho sinh viên từ năm nhất, kết nối sinh viên với các chuyên gia công nghệ, quản lý nhân sự, phụ trách tuyển dụng... của các công ty, tập đoàn lớn.

Với sinh viên năm 3, năm 4, khi kiến thức nhiều hơn, những chuyến “vi vu” này là cơ hội tham gia trực tiếp vào quy trình làm việc và nhận được đãi ngộ thật từ doanh nghiệp. Quá trình làm việc là cơ hội để sinh viên CNTT Phenikaa được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

DH Phenikaa anh 3

Sinh viên CNTT Phenikaa được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Bên cạnh cơ hội thực tập tại doanh nghiệp, sinh viên CNTT Phenikaa còn được tham gia các sân chơi học thuật sôi nổi nhằm thử thách khả năng sáng tạo, năng lực lập trình, viết thuật toán, kỹ năng phán đoán và xử lý các tình huống, củng cố chuyên môn và tìm kiếm nhà đầu tư cho ý tưởng của mình.

Chương trình giảng dạy tại trường chú trọng phát triển kỹ năng quản lý dự án, kỹ năng nghiên cứu, trình bày ý tưởng, kỹ năng giao tiếp và thuyết phục. Sinh viên có thể lựa chọn học tiếng Nhật theo chương trình CNTT Việt - Nhật với kiến thức tương đương chuẩn JLPT N2 khi ra trường. Ngoài ra, sinh viên có thể lựa chọn theo chương trình tiếng Anh được xây dựng linh động, giúp tiếp cận với những kiến thức chuyên ngành tiên tiến trên thế giới và thích ứng với sự biến chuyển không ngừng của dòng chảy công nghệ trong CMCN 4.0.

Kỳ tuyển sinh năm nay, ngành CNTT trường Đại học Phenikaa xét tuyển tổ hợp môn A00 (toán; lý; hóa); A01 (toán; lý; tiếng Anh); D07 (toán; hóa; tiếng Anh); D23 (toán, hóa, tiếng Nhật) với 3 phương thức: Xét tuyển thẳng, xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển theo kết quả học bạ THPT. Sinh viên có thể lựa chọn chương trình CNTT hoặc chương trình CNTT Việt Nhật.

Để biết thêm thông tin chi tiết, độc giả tham khảo tại website, fanpage trường hoặc hotline 0946511010.

Giang Tiểu San

Bình luận

Bạn có thể quan tâm