Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Công nghệ quản lý cửa cuốn bằng smartphone tại triển lãm Vietbuild

Thiết bị giúp cửa cuốn được kết nối Internet, điều khiển bằng ứng dụng Pitech trên smartphone từ bất cứ đâu, cập nhật tình trạng cửa đóng hay mở, nhận cảnh báo khi bị cạy cửa.

Tham gia triển lãm quốc tế Vietbuild 2018 với chủ đề "Bất động sản - Trang trí nội ngoại thất - Đồ dùng gia đình", ông Nguyễn Chí Thành - CTO Pitech giới thiệu đến người dùng thiết bị an ninh quản lý cửa cuốn Rhino và giải pháp IoT an ninh cho các gia đình hiện đại, dễ dàng gắn vào cửa cuốn có sẵn.

Pitech anh 1
Gian hàng củaPitech tại triển lãm quốc tế Vietbuild 2018.
Pitech anh 2
Ông Nguyễn Chí Thành - CTO Pitech hướng dẫn người dùng quản lý cửa cuốn Rhino.

Công ty đã giới thiệu thiết bị quản lý cửa cuốn Rhino được tích hợp kết nối Internet, dễ dàng điều khiển bằng ứng dụng Pitech trên smartphone từ bất cứ đâu. Chủ nhà có thể cập nhật tình trạng cửa đóng hay mở, nhận cảnh báo có kẻ lạ đang cố ý cạy cửa ngay qua điện thoại.

Sản phẩm có độ an toàn cao, nếu cửa vướng phải vật lạ khi đang đóng xuống sẽ lập tức đảo chiều đi lên và thông báo tới smartphone của gia chủ. Cùng với bảo mật đa tầng và kết nối Heart Beat trên nền tảng Bluetooth 4.0 của Pitech, cửa cuốn Rhino miễn nhiễm với các thiết bị dò, phá sóng hiện nay.

Bên cạnh đó, thiết bị này cũng dễ sử dụng cho người già khi bổ sung thêm remote Pi điều khiển cửa bằng một nút nhấn. Nhiều thiết bị thông minh IoT hiện nay tập trung vào phát triển ứng dụng phức tạp dành cho giới trẻ và người dùng công nghệ, mà bỏ quên đối tượng lão niên và trẻ nhỏ.

Pitech anh 3
Các giải pháp an ninh căn hộ thu hút người dùng đến tham quan.

Ra mắt hồi tháng 5, thiết bị quản lý cửa cuốn Rhino được kỳ vọng trở thành một trong những thiết bị an ninh thuộc hệ sinh thái Internet vạn vật Zoovironment của Pitech. Sau 6 tháng, startup đã hoàn thiện mọi tính năng kết nối và bảo mật cho cửa cuốn. Rhino nay đã sẵn sàng kết nối với các thiết bị an ninh khác thuộc hệ sinh thái Zoovironment, từ đó tạo thành hệ thống Internet vạn vật (IoT) đúng nghĩa.

Hệ sinh thái Zooviromet do Pitech nghiên cứu và phát triển, cung cấp giải pháp an ninh IoT tối ưu cho các căn hộ thông minh. Hệ sinh thái này cho phép người dùng điểu khiển và quản lý đồng bộ các thiết bị đầu cuối gồm: thiết bị quản lý cửa cuốn Rhino, thiết bị cảm biến nhiệt và khí gas Owl, cổng kết nối wifi Peacook, thiết bị chống trộm xe máy Fox...

Tại Việt Nam, các thiết bị an ninh chủ chốt trong nhà (cửa cuốn, chuông báo cháy, két sắt, ổ khoá nhà, khóa xe máy...) lộ nhiều điểm yếu như rời rạc không đồng bộ, nhiều chìa khoá, chưa tự động, không thể quản lý từ xa... Nếu xảy ra hoả hoạn hoặc rò rỉ khí gas, thiết bị báo động có thể phát hiện và cảnh báo, song cửa thoát hiểm không tự động mở. Hệ sinh thái Zoovironment ra đời chính là để tháo gỡ bài toán an ninh và bảo mật cho các gia đình.

"Pitech tập trung vào bảo mật và an ninh nhiều hơn so với các thiết bị IoT khác trên thị trường. Ví dụ như hệ thống báo cháy sẽ ngay lập tức xác định sự cố hỏa hoạn và tự động ra lệnh cho cửa cuốn mở thoát hiểm, giúp người trong căn hộ thoát ra ngoài dễ dàng", ông Nguyễn Chí Thành - CTO Pitech nói thêm về sự khác biệt của giải pháp an ninh IoT.

Pitech anh 4
Giao diện ứng dụng quản lý cửa cuốn trên smartphone khá thân thiện, dễ sử dụng.

CTO Pitech cũng cho biết thêm, startup sẽ tiếp tục nâng cấp cả về tính năng lẫn công năng các thiết bị, giúp người dùng sử dụng dễ dàng và thuận tiện hơn. Với thiết bị quản lý cửa cuốn Rhino, ngay khi Pitech tung thêm các tính năng mới, gia chủ có thể nâng cấp qua smartphone mà không cần mua thiết bị phiên bản mới.

Giang Quốc Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Bất động sản