Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Công nghệ phun sương sấy khô giúp tăng chất lượng sữa

Công nghệ sản xuất phun sương sấy khô với nhiều ưu điểm nổi bật là yếu tố quan trọng, giúp giữ lại các chất dinh dưỡng cần thiết và đảm bảo an toàn cho các sản phẩm sữa.

Phun sương sấy khô là một trong những công nghệ sản xuất sữa nổi tiếng của Nhật Bản. Tuy nhiên, bình thường chỉ thực hiện bằng cách phun các nguyên liệu sữa dạng lỏng vào bình sấy từ trên rơi xuống dưới, gặp luồng khí nóng ở miệng bình, sữa sẽ chuyển từ dạng lỏng sang dạng bột và rơi xuống. Do vậy, phương pháp này bị hạn chế là bột sữa to, quá trình hòa tan của sữa bột chậm, hấp thu khó. 

Để khắc phục, hãng sữa Wakodo đã nghiên cứu và áp dụng thành công phương pháp phun sương sấy khô nhiều giai đoạn. Theo đó, hãng tạo thêm một luồng khí nóng thổi từ dưới đáy bình sấy lên trên, để đẩy sữa bột đang được sấy khô rơi xuống, tạo thành các hạt sữa nhỏ li ti, hong khô rồi mới rơi xuống đáy bình sấy. Đây là một bí quyết giúp sữa Wakodo có độ tan nhanh. 

Wakodo,  Wakodo Lebens anh 1
Chuyên gia so sánh tính hòa tan của sữa trong nước lạnh.

Xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2007 đến nay, sữa Wakodo đã tạo ra một bước tiến dài tại thị trường Việt Nam. Hãng được biết đến là một trong những dòng sản phẩm chất lượng cao sản xuất theo công nghệ tiên tiến của Nhật Bản. Dây chuyền sản xuất chặt chẽ nghiêm ngặt mang đến cho người tiêu dùng những hộp sữa chất lượng tốt nhất.

Tất cả sản phẩm Wakodo Lebens đều được sản xuất tại nhà máy của Công ty Wakodo trên cùng dây chuyền sản xuất sữa và thực phẩm công thức dành cho thị trường nội địa Nhật Bản.

Nhờ đó, các sản phẩm Wakodo Lebens luôn giữ được nguyên hương vị tự nhiên, không thêm đường sucrose, không gây sâu răng, thanh mát, dễ uống. Sản phẩm chứa galacto oligo saccharide có tác dụng ngăn ngừa chứng táo bón ở trẻ.

Wakodo,  Wakodo Lebens anh 2
Máy sấy nhiều giai đoạn tại nhà máy của hãng Wakodo.

 

Mới đây, Wakodo cho ra mắt dòng sản phẩm mới mang tên Wakodo Lebens Kids (dành cho trẻ từ 3 tuổi trở lên). Sữa Lebens Kids được sản xuất dựa trên những kiến thức trong lĩnh vực dinh dưỡng tại Nhật Bản và tình hình dinh dưỡng thực tế tại Việt Nam.

Sản phẩm cung cấp dưỡng chất cần thiết cơ bản, hỗ trợ sự phát triển thể chất và trí não của trẻ. Đặc biệt, với đặc tính dễ hòa tan, trẻ dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất có trong sữa.

Wakodo,  Wakodo Lebens anh 3
Hai dòng sản phẩm Wakodo Lebens Mom và Wakodo Lebens Kids

Sản phẩm mới của Wakodo bổ sung và tăng cường nhiều dưỡng chất quan trọng như DHA, canxi, phốt pho, vitamin C, D, sắt… với tỷ lệ hợp lý. Các khoáng chất này không chỉ giúp trẻ tăng trưởng về chiều cao mà còn tốt cho sự phát triển của trí não.

Đặc biệt, sữa Lebens Kids có tính mát, hòa tan nhanh tạo cảm giác thích thú cho trẻ khi uống. Sản phẩm tan nhanh trong nước ấm và mát, nên các mẹ không mất nhiều thời gian pha chế.

Với mong muốn nâng cao kiến thức sức khỏe của mẹ và bé, Wakodo tài trợ 20.000 cuốn sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ và trẻ em sử dụng trên địa bàn Hà Nội.

Wakodo là thương hiệu thực phẩm sản xuất tại Nhật Bản thuộc Asahi Group Foods, Ltd. Wakodo ra đời năm 1906, là một trong những thương hiệu hàng đầu về thị phần thực phẩm cho trẻ em tại Nhật Bản. Từ năm 2007, thương hiệu này được đưa vào thị trường Việt Nam thông qua đại lý duy nhất là Công ty TNHH Dược phẩm Hoàng Dương.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm