Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công nghệ nhận diện khuôn mặt khi đeo khẩu trang đắt hàng

Hệ thống nhận diện khuôn mặt cho tỷ lệ nhận dạng đạt khoảng 95% với người đeo khẩu trang của Hanwang đã đem về cho công ty hơn 2 triệu đơn đặt hàng.

Diễn biến phức tạp của dịch bệnh từ virus corona đã khiến những công nghệ nhận dạng khuôn mặt như Face ID của Apple trở nên vô dụng vì hầu hết người dân hiện nay đều đeo khẩu trang. Điều này vô tình đặt ra một câu hỏi hóc búa cho giới chính phủ và các công ty phụ thuộc nhiều vào công nghệ nhận dạng khuôn mặt.

Hanwang Technology, một công ty công nghệ có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc đã phát triển thành công hệ thống nhận diện khuôn mặt cho tỷ lệ nhận dạng đạt khoảng 95% với người đeo khẩu trang. Financial Times cho biết, bước đột phá của Hanwang đã đem về cho công ty hơn 2 triệu đơn đặt hàng camera nhận diện ở lối vào trên khắp thế giới.

Nhan dien khuon mat khi deo khau trang anh 1

Hanwang cho biết công nghệ mới cho tỉ lệ nhận dạng đạt khoảng 95% với người đeo khẩu trang và 99,5% với người không đeo khẩu trang. Ảnh: Reuters.

Theo Huang Lei, giám đốc kỹ thuật Hanwang cho biết ngay từ trước khi dịch bệnh bùng phát, công ty đã nhận được yêu cầu nâng cấp phần mềm cho các bệnh viện tại tỉnh Hồ Bắc để nhận diện các y tá đeo khẩu trang.

"Chúng tôi sẽ không chờ đợi dịch bệnh hay một thứ gì đó bùng nổ mới bắt đầu hành động. Chỉ cần có từ 3-5 khách hàng cùng yêu cầu một hệ thống tương tự, chúng tôi sẽ ngay lập tức bắt tay vào làm việc", ông Huang nói.

Hanwang cung cấp hai sản phẩm công nghệ chính tới người dùng. Một sản phẩm nhận dạng “đơn kênh” sử dụng chủ yếu cho các lối vào của tòa nhà chung cư, văn phòng. Sản phẩm thứ hai là nhận dạng “đa kênh” sử dụng nhiều góc camera giám sát cùng lúc, có thể cho kết quả xác định đám đông đồng thời 30 người trong môt giây.

Đeo khẩu trang cũng không thể thoát ở Trung Quốc

Hanwang Technology, một công ty công nghệ của Trung Quốc đã phát triển thành công hệ thống nhận diện khuôn mặt ngay cả khi người dùng đeo khẩu trang.

Anh Tuấn

Theo Financial Times

Bình luận

Bạn có thể quan tâm