Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Công nghệ khiến chúng ta thay đổi cách yêu thế nào?

Ngày xưa, khi yêu chỉ mỗi lần gặp gỡ mới được trò chuyện tâm tình. Thời nay, ngồi trước mặt mà người ta vẫn còn nhắn tin cho nhau.

Tinh yeu hien dai phu thuoc vao cong nghe anh 1
Ngày xưa, những người xa lạ đến được với nhau thường dựa vào sự mai mối, giới thiệu của người quen. Bây giờ, người trẻ có thể dễ dàng làm quen nhau qua những tin nhắn hay bình luận trên mạng xã hội. Song để tạo ấn tượng với một người lạ trên Facebook không phải khi nào cũng thành công. Nếu bạn không đủ nổi bật hay thú vị thì sẽ rất dễ bị "ăn quả bơ", thậm chí là bị ghét vì ăn nói vô duyên.
Tinh yeu hien dai phu thuoc vao cong nghe anh 2
Những đôi đang yêu nồng thắm dường như không bao giờ hết chuyện nói với nhau, lúc nào cũng muốn được gặp gỡ và trò chuyện để hiểu thêm về đối phương. Thay cho lá thư trao tay hay gửi qua đường bưu điện như ngày trước, những tin nhắn điện thoại giờ đây trở nên phổ biến hơn rất nhiều.
Tinh yeu hien dai phu thuoc vao cong nghe anh 3
Thời ông bà, khi yêu ai phải dắt về nhà ra mắt để đôi bên xin phép được qua lại, tìm hiểu nhau. Còn bây giờ, hẹn hò hay kết hôn lại được đánh dấu bằng trạng thái mối quan hệ trên mạng. Nhiều lúc hẹn hò đã lâu nhưng bạn bè, người thân cũng chẳng biết bạn đang yêu ai.
Tinh yeu hien dai phu thuoc vao cong nghe anh 4
Những mối quan hệ làm quen qua mạng xã hội khiến nhiều người cảm thấy thú vị, bởi khi đó chúng ta chỉ mới nhìn thấy phần tốt đẹp mà người kia thể hiện trên thế giới ảo. Đôi khi, chuyện gặp gỡ trực tiếp khiến ta ngại ngùng vì chưa sẵn sàng để bộc lộ hết con người thật của chính mình.
Tinh yeu hien dai phu thuoc vao cong nghe anh 5
Thời hiện đại, chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh các đôi tình nhân ngồi bên nhau trong quán cà phê nhưng chẳng nói chuyện gì, chỉ chú tâm vào chiếc điện thoại. Có lúc, chụp ảnh hai ly nước trên bàn check-in đang đi cùng người thương, rồi ngồi "đếm like", trả lời bình luận chứ chẳng rõ người đang ngồi cùng mình vừa kể chuyện gì. Có lẽ, trước đây khi chưa có những đồ công nghệ hiện đại, người ta dễ dàng tâm sự với nhau hơn.
Tinh yeu hien dai phu thuoc vao cong nghe anh 6
Nếu hiểu lầm, cãi vã, chẳng có gì tốt hơn là gặp mặt, làm lành bằng những lời giải thích trực tiếp. Không nên cứ giận nhau là lại đăng dòng trạng thái mệt mỏi hay nói xấu nhau trên mạng. Điều đó không thể giải quyết được vấn đề khúc mắc, nó còn khiến người xung quanh khó chịu.
Tinh yeu hien dai phu thuoc vao cong nghe anh 7
Dù công nghệ hiện đại khiến cách yêu của chúng ta có phần xa cách, không thể phủ nhận những điều tiện ích chúng mang lại. Khi chúng ta có thể bày tỏ tình cảm, nhìn thấy gương mặt nhau qua màn hình điện thoại dù cách xa hàng nghìn cây số.

Dù là tình yêu thời "ông bà anh" hay mối tình hiện đại của những người trẻ, món quà ý nghĩa nhất dành tặng nửa kia vẫn chính là cùng nhau tạo nên thật nhiều kỷ niệm ngọt ngào, đáng nhớ trong mỗi phút giây kề cạnh. Mời bạn đọc theo dõi tuyến nội dung "Đong đầy từng khoảnh khắc" do báo điện tử Zing.vn thực hiện với sự đồng hành của nhãn hàng Nescafé tại đây.

Valentine chẳng cần đau đầu chọn quà, cứ dành thời gian bên nhau là đủ

Đối với nhiều chị em, niềm vui trong ngày 14/2 không đến từ những món quà phô trương, mà đôi khi chỉ là cái dựa vai, nắm tay hay cái ôm thật chặt của người yêu dấu.

Thu Mai - Tường Hân

Bạn có thể quan tâm

Đời sống