Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Công nghệ giúp xóa nhòa rào cản không gian

Khi nhiều người đổ lỗi cho công nghệ làm giảm chất lượng tương tác trực tiếp, video thú vị mang tên “Samsung Connect - Công nghệ kết nối yêu thương” đã chứng minh điều ngược lại.

Nhờ có sự phát triển của công nghệ, cuộc sống trở nên hiện đại, tiện nghi hơn và thay đổi không ngừng theo thời gian. Rất nhiều phát minh công nghệ được ứng dụng đã tạo nên những bước tiến kỳ diệu cho cuộc sống, giúp mọi người xích lại gần nhau.

Nhưng cũng có nhiều người lại quy kết những bước tiến về công nghệ chính là nguyên do khiến sự gắn kết con người ngày càng trở nên mờ nhạt. Đã đến lúc chúng ta cần nhìn nhận khách quan và suy nghĩ thấu đáo hơn về vấn đề này.

Trong video “Samsung Connect - Công nghệ kết nối yêu thương”, người xem được theo dõi những khoảnh khắc gắn kết bền chặt giữa người và người, những giây phút yêu thương quây quần bên người thân mà bất cứ ai cũng đều mong mỏi. Ở đó, những thiết bị công nghệ thông minh có mặt trong từng khoảnh khắc kết nối, giải phóng con người khỏi những giới hạn về khoảng cách và thời gian.

Video đã mang đến cái nhìn lạc quan hơn về mối quan hệ giữa công nghệ và sự kết nối con người, giúp mọi người nhận ra rằng: công nghệ đi cùng mục đích nhân văn sẽ giúp xòa nhòa những trở ngại và rào cản trong cuộc sống, khiến con người gần nhau hơn.

Samsung Connect - Ket noi yeu thuong anh 1
Công nghệ giúp con người xóa nhòa những rào cản về khoảng cách.

Không chỉ giúp mọi người nhận ra tầm quan trọng của công nghệ trong việc kết nối con người, video còn truyền tải thông điệp: “Sự nối kết con người góp phần quan trọng cho một tương lai tốt đẹp”. Đó cũng chính là niềm tin, động lực của Samsung trong hành trình bền bỉ kết nối con người, dẫn lối yêu thương nhờ những phát kiến công nghệ của mình trong suốt thời gian qua.

Một trong những tâm huyết đó là dự án “Samsung Connect - Kết nối yêu thương” - cầu nối giữa những nhà hảo tâm và các mái ấm cần giúp đỡ trên khắp cả nước.

Vai trò “cầu nối” của dự án “Samsung Connect - Kết nối yêu thương” được thể hiện thông qua website www.samsungconnect.vn. Tại đây, các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại các mái ấm lần đầu tiên được chia sẻ ước mơ của mình. Các nhà hảo tâm trên khắp cả nước có thể theo dõi câu chuyện của các em để dễ dàng lựa chọn món quà, vật phẩm thực sự phù hợp với nhu cầu, ước mơ của từng em.

Ngoài ra, những thiết bị công nghệ thông minh như tivi, máy tính bảng, tủ lạnh thông minh... được lắp đặt tại các mái ấm còn tạo nên những kênh tương tác trực tiếp, giúp các nhà hảo tâm kết nối và chia sẻ yêu thương đến mái ấm và các bé. “Dựa trên nền tảng công nghệ thông minh, giờ đây, mỗi đóng góp của chúng ta sẽ tạo nên một kết nối yêu thương thật sự”, MC Phan Anh chia sẻ.

Samsung Connect - Ket noi yeu thuong anh 2
Phan Anh cùng các em nhỏ tại mái ấm Bến Tre xem lại những ước mơ mà các em chia sẻ qua màn hình tủ lạnh thông minh.

Với sự tiện lợi, minh bạch thông tin dựa trên nền tảng công nghệ, dự án Samsung Connect đã nhận được sự quan tâm, tin tưởng lớn từ xã hội. Dự án được triển khai tại Bến Tre từ 15/12/2016 đến 15/1/2017 đã quyên góp được 950 triệu đồng. Sau Bến Tre, hành trình Kết nối yêu thương tiếp tục mang niềm vui cho những em nhỏ khó khăn tại Đà Nẵng vào ngày 18/2 và Điện Biên vào ngày 25/3.

Samsung Connect - Ket noi yeu thuong anh 3
Với Samsung Connect, ai cũng có thể trở thành nhà hảo tâm chuyên nghiệp.

Ngay từ bây giờ, bạn đã có thể cùng Samsung chung tay quyên góp, giúp đỡ, mang đến niềm vui và chắp cánh ước mơ cho những em nhỏ tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hoa Mai (Đà Nẵng) thông qua website www.samsungconnect.vn

Dự án Samsung Connect với hành trình dọc đất nước được ra đời với mong muốn kết nối những trái tim yêu thương và trẻ em tại các mái ấm, mang đến cho các em những món quà vật chất và tinh thần đầy ý nghĩa trên một nền tảng công nghệ.

“Samsung Connect - Kết nối yêu thương” đã trao tặng 950 triệu đồng cho Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Bến Tre và hơn 700 triệu đồng cho Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Mai, Đà Nẵng, trở thành nhịp cầu hiệu quả giữa những em nhỏ thiếu may mắn và các nhà hảo tâm trên cả nước.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm