Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Công nghệ giúp kết nối yêu thương thời hiện đại

Sự phát triển của khoa học kỹ thuật bị cho là khiến con người lơ là việc giao tiếp trực tiếp. Dưới góc nhìn khác, công nghệ lại là giải pháp để trao gửi yêu thương dễ dàng hơn.

Trước đây, các bậc cha mẹ chỉ biết ngóng trông đứa con đi làm phương xa trở về thăm quê. Ngày nay, với chiếc kính thực tế ảo, họ có thể quan sát hành trình của con mình từ xa.

Ngược lại, nỗi lo sức khỏe của cha mẹ tuổi già đã phần nào thôi thấp thỏm trong lòng con cái nhờ chiếc đồng hồ thông minh theo dõi thể trạng. Gánh nặng công việc gia đình trên đôi vai người phụ nữ cũng nhẹ nhàng hơn với sự trợ giúp của thiết bị hiện đại, để họ có thêm nhiều thời gian dành cho gia đình và bản thân.

Thực tế, công nghệ được sử dụng với mục đích nhân văn đã và đang giúp cho những người thân yêu xích lại gần nhau hơn, bất kể khoảng cách về không gian, thời gian. Ứng dụng khoa học kỹ thuật được truyền cảm hứng từ yêu thương. Những ví dụ trên đã minh chứng rằng trao gửi yêu thương không hề khó khăn trong thời hiện đại.

cong nghe giup ket noi yeu thuong thoi hien dai anh 1
Mong ước nhìn thấy đứa con nơi phương xa trở thành sự thật với chiếc kính thực tế ảo.

 

Cũng với ý nghĩa đó, dự án “Samsung Connect - Kết nối yêu thương” đã được thực hiện nhằm giúp kết nối những ước mơ, nguyện vọng của các hoàn cảnh khó khăn đến với những trái tim nhân ái trên khắp cả nước.

Dự án được triển khai tại các mái ấm ở 3 tỉnh Bến Tre, Đà Nẵng, Điện Biên, giúp biến ước mơ của các em nhỏ trở thành hiện thực.

cong nghe giup ket noi yeu thuong thoi hien dai anh 2
Một em nhỏ nở nụ cười hạnh phúc khi bất ngờ nhận được chiếc máy tính bảng, phần quà mà em luôn ao ước.

 

Chỉ sau một tháng khởi động từ 15/12/2016 - 15/1/2017, dự án đã nhận được số tiền lên đến 950 triệu đồng từ những trái tim nhân ái gửi đến trẻ nhỏ tại mái ấm Bến Tre nhờ việc tạo nên một cầu nối yêu thương thông qua công nghệ, giúp việc trao gửi yêu thương tiện lợi, minh bạch.

Sắp tới đây, dự án "Kết nối yêu thương - Samsung Connect" tiếp tục đến với các em nhỏ tại các mái ấm Đà Nẵng vào 18/2 và Điện Biên 25/3.

cong nghe giup ket noi yeu thuong thoi hien dai anh 3
Samsung Connect kết nối yêu thương giữa những trái tim nhân ái với các số phận kém may mắn.

 

Trên hành trình đến với từng mái ấm, “Samsung Connect - Kết nối yêu thương” lắp đặt tại đây các trang thiết bị công nghệ thông minh như tủ lạnh, máy tính, máy tính bảng... Thông qua các thiết bị này, các em nhỏ có thể những nguyện vọng, ước mơ của mình lên website www.samsungconnect.vn.

Đồng thời, các nhà hảo tâm có thể truy cập website để tìm hiểu câu chuyện về mái ấm và ước mơ của các bé, sau đó chọn đóng góp nhu yếu phẩm hoặc tặng quà và chia sẻ yêu thương đến mái ấm và các bé.

Dự án này đã cho thấy công nghệ được ứng dụng thông minh có thể xóa bỏ mọi cách trở và giúp những trái tim được kết nối với nhau dễ dàng hơn. Ngay thời điểm này, bạn cũng có thể giúp cho ước mơ của 48 em nhỏ tại Trung tâm nuôi dạy trẻ em mồ côi Sao Mai (Đà Nẵng) trở thành hiện thực.

Dự án “Samsung Connect” với hành trình xuyên suốt đất nước ra đời với mong muốn kết nối những trái tim yêu thương và trẻ em tại các mái ấm, mang đến cho các em những món quà vật chất và tinh thần đầy ý nghĩa trên một nền tảng công nghệ.

Độc giả có thể cùng Samsung chung tay tạo nên những kết nối yêu thương bằng cách tìm hiểu câu chuyện của mái ấm Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hoa Mai - điểm đến thứ hai của hành trình "Kết nối yêu thương - Samsung Connect"  tại đây.

Giang Thư Quân

Bạn có thể quan tâm