Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công Lý, Chí Trung và các nghệ sĩ tới tiễn biệt NSND Trần Hạnh

Sáng 6/3, gia đình và đồng nghiệp có mặt tại nhà tang lễ để vĩnh biệt NSND Trần Hạnh, người nghệ sĩ với lối sống giản dị, khiêm nhường.

Tang le NSND Tran Hanh anh 1

Lễ viếng NSND Trần Hạnh được tổ chức vào sáng 6/3 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội là NSND Trung Hiếu làm trưởng ban tang lễ. NSND Công Lý làm phó ban tang lễ. Sinh thời, NSND Trần Hạnh hoạt động tại nhà hát kịch.

Tang le NSND Tran Hanh anh 2

NSND Trần Hạnh qua đời vào 2h50 ngày 4/3 tại nhà riêng, hưởng thọ 92 tuổi. Nhiều năm nay, sức khỏe của ông suy yếu vì tuổi già, không còn tham gia đóng phim. Các bác sĩ chẩn đoán mắt phải của ông hỏng hoàn toàn, thị lực mắt trái giảm sút.

Tang le NSND Tran Hanh anh 3

Sinh thời, NSND Trần Hạnh được nhiều đồng nghiệp, bạn bè nghệ sĩ quý mến. Ông sống giản dị, lặng lẽ và tốt bụng. Nhiều nghệ sĩ thế hệ sau gọi ông là bố và xưng con. Trong ảnh là nghệ sĩ Minh Hòa tới tiễn biệt ông.

Tang le NSND Tran Hanh anh 4

NSƯT Lê Mai chia sẻ NSND Trần Hạnh được đồng nghiệp yêu quý vì luôn đảm nhận tốt vai diễn. “Vào vai nào, NSND Trần Hạnh cũng làm tốt, không nề hà khó khăn. Vì thế, hôm nay, tôi đến đây tiễn đưa ông ấy. Tôi cũng mong mình được sống một đời trọn vẹn như ông”.

Tang le NSND Tran Hanh anh 5

Nghệ sĩ được khán giả biết đến qua các vai diễn truyền hình như Bí thư đảng ủy trong phim Làng nổi, bố An trong Truyện cổ tích tuổi 17, ông Khiển trong phim Người cầu may, ông Lâm trong phim Chiếc bình tiền kiếp, bố Mai trong phim Hãy tha thứ cho em...

Tang le NSND Tran Hanh anh 6

NSND Trung Hiếu thay mặt nghệ sĩ của Nhà hát Kịch Hà Nội viết trong sổ tang. “NSND Trần Hạnh, một nghệ sĩ tài hoa, đầy lòng kiêu hãnh. Cầu mong linh hồn bác siêu thoát”, Trung Hiếu viết.

Tang le NSND Tran Hanh anh 7

NSND Công Lý cùng đồng nghiệp đến tiễn đưa NSND Trần Hạnh về nơi an nghỉ.

Tang le NSND Tran Hanh anh 8

“Chúng con nhớ bố, một tấm gương cho tất cả noi theo” - Chí Trung viết trong sổ tang. Anh đến viếng cùng đoàn Nhà hát Tuổi trẻ.

Tang le NSND Tran Hanh anh 9

NSND Trần Hạnh đã có nhiều cống hiến cho điện ảnh nước nhà. Sự ra đi của ông là mất mát lớn với nghệ thuật và đồng nghiệp.

Tang le NSND Tran Hanh anh 10

“Chúng cháu ghi ơn chú. Chú là một trong những viên gạch đầu tiên xây nên Nhà hát Kịch Hà Nội. Các thế hệ của Nhà hát Kịch Hà Nội và khán giả cả nước mãi mãi kính yêu chú”, NSND Thu Hà gửi lời tiễn biệt NSND Trần Hạnh.

Tang le NSND Tran Hanh anh 11

Diễn viên Tùng Dương tâm sự NSND Trần Hạnh là một trong những bậc tiền bối anh kính trọng. Đối với nghề diễn, cố nghệ sĩ luôn cống hiến hết mình, dù đảm nhận vai lớn hay nhỏ. Tùng Dương từng chứng kiến "bố Hạnh" tự lái xe máy đi quay phim ở tuổi 79. Ông luôn đến sớm trước giờ hẹn để học thoại.

Tang le NSND Tran Hanh anh 12

Nghệ sĩ Kim Xuyến chia sẻ về NSND Trần Hạnh: “Chúng tôi quen nhau từ hồi đi diễn ở đoàn văn công khoảng năm 1962-1965. Thời ấy, cả đoàn kéo xe bò đi diễn, có hôm mệt quá, ông ấy nằm ngủ ngang đường. Trần Hạnh được đồng nghiệp yêu quý, khen ngợi, đặc biệt khi đóng vở Tiền tuyến gọi. Thời trẻ, ông ây duyên, đẹp trai và đóng hay lắm”.

Tang le NSND Tran Hanh anh 13

Các nghệ sĩ cùng thời và diễn viên thế hệ sau đến vĩnh việt ông. Diễn viên Thuỳ Dương cho biết cô kính trọng và yêu mến NSND Trần Hạnh.

Tang le NSND Tran Hanh anh 14

Vì dịch bệnh, tang lễ được tổ chức ngắn gọn. 10h30, NSND Trung Hiếu đọc điếu văn.

Tang le NSND Tran Hanh anh 15

Gia đình đưa NSND Trần Hạnh về nơi an nghỉ.

Việt Linh - Phương Hiền

Bạn có thể quan tâm

Giải trí