Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công Lý: 'Buồn, nhưng Táo Quân dừng sản xuất là tất yếu'

NSND Công Lý cảm thấy buồn, hụt hẫng khi hay tin Táo Quân dừng lại sau hành trình 16 năm. Nhưng theo "cô Đẩu", đó cũng là điều tất yếu, thay đổi để tốt hơn là hợp lý.

Xuân Bắc, Quang Tèo, Giang Còi múa ở Táo Quân 2003 16 năm trước, chương trình Gặp nhau cuối năm (Táo Quân) đã được dàn dựng công phu. Thời ấy, kinh phí còn ít, trang phục đơn sơ, sân khấu giản dị.

Chia sẻ với Zing.vn vào trưa 21/11 sau tin VTV dừng sản xuất Táo Quân, NSND Công Lý cho biết anh chưa nhận được thông báo chính thức từ phía Trung tâm Sản xuất phim truyền hình, Đài truyền hình Việt Nam (VFC).

"Chúng tôi vừa làm một chương trình Táo Quân lưu diễn ở bên châu Âu, còn về chương trình cho Tết sắp tới thì tôi chưa nắm bắt được thông tin. Cái đó là quyền của VFC và nhà đài", anh nói.

Tao Quan dung lai anh 1
Công Lý là gương mặt quen thuộc của Táo Quân, chuyên đóng vai Bắc Đẩu.

Là người gắn bó với Táo Quân suốt 16 năm, Công Lý cho biết nếu chương trình dừng lại, cảm giác bâng khuâng, hụt hẫng là khó tránh.

"Tôi cũng rất buồn một chương trình mình đã làm nhiều năm nay không còn nữa không thể không buồn. Nhưng quan điểm của tôi là sự thay đổi về format hay con người với Táo Quân là tất yếu vì chương trình đã đi một hành trình dài. Thay đổi để tốt hơn là điều nên làm", NSND nói thêm.

Công Lý là một trong những diễn viên quen thuộc của Táo Quân. Anh thậm chí được Quang Thắng đánh giá là diễn viên xuất sắc của chương trình này.

"Tôi phải phục Công Lý. Người diễn giỏi nhất trong Táo Quân là Công Lý. Không phải ai cũng làm được vai như vậy đâu, nói thẳng ra, Công Lý là một người có thể cầm trịch được sân khấu. Công Lý đi được con đường mà đạo diễn Đỗ Thanh Hải đưa ra trong buổi biểu diễn, đó là một người rất giỏi", Quang Thắng nói.

Tao Quan dung lai anh 2
Nam nghệ sĩ từng được Quang Thắng đánh giá là "diễn viên tốt nhất của Táo Quân".

Về phần mình, Công Lý cho biết: "Táo Quân không có người giỏi nhất vì đó là sáng tạo của tập thể".

"Tôi chỉ nói tôi là người vất vả nhất trong Táo Quân. Điều này xuất phát từ đặc thù vai diễn, tôi phải hóa trang từ khuôn mặt đến đầu tóc, phải nói giọng khác với giọng thật. Bắc Đẩu cũng là nhân vật phải đầu tư, chăm chút rất nhiều về trang phục, ngoại hình thành ra mình cũng mệt hơn", anh nói.

Dịp Tết 2019, Zing.vn từng hỏi Công Lý: "Công Lý sẽ làm Bắc Đẩu đến khi nào?", anh trả lời: "Đến khi nào khán giả không còn thích nữa, sẽ tự rút lui chứ không cần ai phải nói. Nhưng sẽ chẳng biết chương trình sẽ tồn tại đến bao giờ vì hiện tại Táo Quân vẫn còn khán giả".

Hậu trường 'cười ra nước mắt' của Táo Quân 2019 Dàn nghệ sĩ miền Bắc gồm: Quốc Khánh, Quang Thắng, Tự Long, Vân Dung, Xuân Bắc vẫn đang tích cực tập luyện cho Táo Quân 2019.

VTV dừng sản xuất Táo Quân sau 16 năm

Theo thông tin từ VTV, đài truyền hình quyết định dừng sản xuất Táo Quân và thay thế bằng một chương trình mới.Quang Đức

Bạn có thể quan tâm

Giải trí