Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Cổng du học': Hành trang bước ra thế giới

Bộ sách "Cổng du học" nhấn mạnh phong cách giáo dục, thông tin hữu ích về đời sống, văn hóa, xã hội mỗi nước để du học sinh dễ dàng tiếp cận.

Cổng du học là bộ sách do NXB Kim Đồng phát hành, ra mắt độc giả ngày 15/4 tại TP HCM. Bộ sách gồm 6 cuốn: Du học Mĩ cần gì trong ví?, Giành vé đến Châu Âu, Học tại Anh đi nhanh kẻo lỡ, Vậy là bạn muốn đến Úc?, Xách va li đến xứ anh đào, Singapore, sống khỏe ở xứ đắt đỏ .

Ra mat bo sach Cong du hoc anh 1
Bộ sách Cổng du học với 6 cuốn vừa ra mắt.

Buổi ra mắt có sự tham dự của diễn giả Trần Hữu Phúc Tiến (giám đốc một công ty về du học), các tác giả Mỹ Dung, Vĩnh Trinh cùng một số du học sinh và các bạn trẻ, phụ huynh quan tâm đến vấn đề du học.

Bộ sách Cổng du học giúp giải đáp những thắc mắc của học sinh và phụ huynh về thủ tục du học, học phí, săn học bổng, thuê nhà, làm thêm, giải trí, mua sắm…

Đặc biệt, bộ sách nhấn mạnh vào phong cách giáo dục, các thông tin hữu ích về đời sống văn hóa, xã hội và giới trẻ mỗi nước để du học sinh dễ dàng tiếp cận, từ đó hòa nhập nhanh nhất với môi trường du học.

Nhận định về bộ sách, ông Trần Hữu Phúc Tiến cho rằng: “Sự ra đời của Cổng du học là chậm, nhưng không trễ. Sự chậm cũng có cái hay, là nhóm tác giả biên soạn và ban biên tập đã tìm ra cách tiếp cận vấn đề du học mới mẻ, không đụng hàng với những sách, hay thông tin từ mạng xã hội như đã biết".

"Bộ sách có nội dung đầy đặn, cách thể hiện đúng tinh thần của người trẻ. Điều ấn tượng nữa là sách được đầu tư sâu về mỹ thuật, thiết kế trẻ trung, hiện đại", ông Tiến nhấn mạnh. 

Ra mat bo sach Cong du hoc anh 2
Ông Trần Hữu Phúc Tiến và hai tác giả Mỹ Dung, Vĩnh Trinh tại buổi ra mắt sách.

Hai tác giả Mỹ Dung, Vĩnh Trinh cùng một số du học sinh đã chia sẻ những trải nghiệm cá nhân về việc hòa nhập văn hóa với nước sở tại, từ việc thích ứng với ẩm thực, đi lại và bắt nhịp với phong cách giáo dục ở các quốc gia như: Singapore, Nhật, Hungary, Trung Quốc…

Đồng thời họ cũng gợi ý những hướng tiếp cận mới, những quốc gia đang được phụ huynh và người trẻ quan tâm cho các cuốn sách tiếp theo của bộ sách.

Ngoài những cuốn sách chắp cánh cho các bạn trẻ bước ra thế giới, hiện cũng cần có sách “dẫn” các bạn trở về sau khi đi du học. Bởi thực tế nhiều bạn trẻ sau khi du học, muốn về nước nhưng lại gặp khó khăn, loay hoay không biết nên đi đâu về đâu và ở đâu.

Nhà văn Phan Hồn Nhiên, Trưởng ban biên tập Chi nhánh NXB Kim Đồng tại TP.HCM, khẳng định: “6 cuốn sách thuộc bộ sách Cổng du học mới là bước đầu NXB chạm đến thể loại này".

"Việc bộ sách xuất hiện tại Hội Sách TP.HCM lần thứ X vừa qua và được tái bản ngay sau Hội Sách phần nào nói lên sự cần thiết của bộ sách với người đọc trẻ. Chắc chắn sẽ còn những đầu sách tiếp theo của Cổng du học sẽ ra mắt độc giả trong thời gian tới đây", nhà văn khẳng định.


Lê Hòa Long

Bạn có thể quan tâm