Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cộng đồng tôn giáo Hàn Quốc tê liệt vì virus corona

Các nhà thờ và cơ sở tôn giáo của Hàn Quốc đã đình chỉ lễ bái tập thể trong bối cảnh lo ngại về dịch bệnh lan rộng trong các sự kiện tôn giáo đông đúc.

Hơn một nửa tổng số ca nhiễm virus corona của Hàn Quốc liên quan đến các thành viên của giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa) và những người đã tiếp xúc với họ ở Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang bao quanh.

Trong thông báo trực tuyến hôm 23/2, giáo phái Tân Thiên Địa cho biết họ đã đóng cửa 1.100 nhà thờ và các địa điểm sinh hoạt trên toàn quốc, với tất cả buổi lễ và cuộc họp bị hủy bỏ.

Hơn nữa, Giáo hội Công giáo ở Hàn Quốc cũng là trung tâm của dịch bệnh khi 28 tín đồ gần đây đã thực hiện cuộc hành hương nhóm đến Israel và bị nhiễm virus corona mới.

virus corona Han Quoc anh 1

Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng trước chi nhánh Daegu của Nhà thờ Shincheonji. Ảnh: AFP.

Thời báo Công giáo, tờ báo tôn giáo có trụ sở tại Daegu, sắp xếp chuyến đi hành hương, đã đóng cửa các văn phòng của họ ở Seoul và Daegu, và đưa tất cả nhân viên của mình vào diện cách ly.

Theo Yonhap, Tổng giáo phận Công giáo Daegu và Giáo phận Andong đã quyết định đóng cửa các nhà thờ của họ và đình chỉ tất cả Thánh lễ, các cuộc họp và sự kiện trong nhiều tuần.

Các thánh đường và nhà thờ khác cũng đã giảm hoặc loại bỏ các buổi lễ cầu nguyện hàng tuần của họ và yêu cầu các tín đồ ở nhà và xem các Thánh lễ trực tuyến.

Tại thành phố cảng phía nam của Busan, tất cả tòa nhà và cơ sở của Nhà thờ Onchun đã ngừng hoạt động ít nhất hai tuần sau khi tám bệnh nhân được phát hiện có liên quan đến các thành viên của nhà thờ vào cuối tuần qua.

Nhà thờ Tin Lành Yeouido tại Seoul, nhà thờ Cơ đốc giáo lớn nhất ở Hàn Quốc, đã đình chỉ gần như tất cả hoạt động đại chúng, ngoại trừ các buổi lễ thường xuyên vào các ngày trong tuần và Chủ nhật, thiết lập máy dò nhiệt ở mỗi lối vào và tăng cường các biện pháp khử trùng.

Cộng đồng Phật giáo cũng đã đưa ra các biện pháp phòng ngừa, yêu cầu các đền chùa không tổ chức các sự kiện công cộng.

Chùa Haein, nằm ở tỉnh Nam Gyeongsang, đã cấm tất cả du khách và phương tiện vào khu vực này, trong khi Chùa Beomeo, nằm ở Busan, đã áp dụng các biện pháp tương tự trong nỗ lực ngăn chặn lây nhiễm.

Hàn Quốc đã báo cáo tổng cộng 763 trường hợp đã xác nhận virus COVID-19 tính đến sáng 24/2, với bảy trường hợp tử vong.

Con số đã tăng vọt kể từ ngày 18/2, khi bệnh nhân thứ 31, tín đồ của một nhà thờ Shincheonji ở phía đông nam thành phố Daegu, thử nghiệm dương tính với virus này và đã đến thăm nhà thờ 4 lần trước và sau khi xuất hiện các triệu chứng nhiễm virus corona mới.

Người Việt phát khẩu trang miễn phí giữa thành phố tâm dịch ở Hàn Quốc Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát, thành phố tâm dịch Daegu trở nên vắng vẻ hơn trong khi người Việt tại đây cố gắng hỗ trợ lẫn nhau để phòng tránh dịch bệnh.

Trung Quốc có 409 ca nhiễm virus corona mới, 150 người tử vong

Trung Quốc thông báo có 409 ca nhiễm virus corona mới, tính tới cuối ngày 23/2, giữa lúc dịch đang lan rộng ở nước Hàn Quốc láng giềng.

11 binh sĩ nhiễm virus corona, quân đội Hàn Quốc cách ly 7.700 người

Mười một binh sĩ Hàn Quốc được xác nhận nhiễm virus corona chủng mới vào sáng ngày 24/2 và khoảng 7.700 người khác bị cách ly nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan trong doanh trại.

Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Hàn Quốc Trung Đông Covid-19 Thế giới